KINH NGHIỆM SỬ DỤNG BẾP HỒNG NGOẠI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Với hiện trạng sang chiết gas trái phép vẫn chưa được kiểm soát như hiện nay dẫn tới xảy ra liên tiếp vụ cháy nổ đã làm rất nhiều người e ngại và muốn chuyển sang sử dụng bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn. Hay các bạn đang đi thuê nhà có diện tích chật hẹp muốn sử dụng loại bếp hồng ngoại cho gọn nhẹ, mỗi lần di chuyển cũng đơn giản hơn.

Tuy nhiên giữa một loạt các thương hiệu trên thị trường bạn băn khoăn không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm hay phải ra các cửa hàng điện máy để nghe tư vấn.

Chanh Tươi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về ưu nhược điểm của từng loại bếp hồng ngoại cũng như gợi ý mua sắm ở từng phân khúc giá để bạn dễ dàng chọn lựa nhé.

dung-voi-mua-bep-hong-ngoai-khi-chua-doc-bao-viet-nay

Không chạm vào mặt bếp trong quá trình đun nấu.

Nguyên tắc sử dụng bếp hồng ngoại an toàn đầu tiên cần nhớ là không chạm vào mặt bếp khi đang đun nấu. Bởi bếp hồng ngoại sử dụng điện chuyển hóa thành một lượng nhiệt năng lớn làm nóng thức ăn nhanh chóng, chính vì thế nhiệt độ trên bề mặt bếp rất cao. Nhiều chị em nội trợ có thói quen sạch sẽ, dùng bếp đến đâu lau sạch tới đó, tuy nhiên thói quen đó không được hoan nghênh khi sử dụng bếp hồng ngoại. Bạn tuyệt đối không lau bếp trong quá trình nấu và sau nấu nướng. Tại thời điểm đó, nhiệt độ mặt bếp rất cao khiến bạn rất dễ bị bỏng nặng.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả

Không chạm vào mặt bếp khi đun nấu để tránh bị bỏng

Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác.

Bếp hồng ngoại có công suất rất lớn 2000W chính vì thế nếu dùng chung ổ cắm với các loại thiết bị điện tử khác ví dụ như tivi, tủ lạnh, điều hòa làm cho nguồn điện bị quá tải và dẫn đến chập mạch. Vì vậy, khi lắp đặt, gia đình cần lưu ý lựa chọn loại bếp phù hợp với nguồn điện của gia đình, có thể lắp thêm ổn áp để ổn định được dòng điện, khi đó vừa đảm bảo an toàn cho gia đình, vừa kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Không để bếp hồng ngoại tiếp xúc với nước.

Bề mặt bếp có nhiệt độ rất cao, do đó nếu không may để nước dính vào sẽ gây ra rạn nứt mặt kính bếp,  thậm chí vỡ. Ngoài ra, do bếp hồng ngoại sử dụng cảm ứng hiện đại , nên nếu  tiếp xúc quá nhiều với nước làm cho bếp bị lỗi và tỏa nhiệt kém hơn. Và nếu lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài, sẽ khiến bếp bị hỏng, hình thành những kẽ hở gây giật điện, không an toàn cho người sử dụng. Đồng thời cần lưu ý, nếu đáy nồi nấu bị ướt, bạn dùng rẻ lau khô rồi mới đặt lên bếp.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả

Không để bề mặt bếp tiếp xúc với nước

Không đặt bếp hồng ngoại gần với các thiệt bị điện tử khác:

Điều đáng lưu ý trong cách sử dụng bếp  hồng ngoại an toàn tiếp theo đó là vị trí đặt bếp. Vị trí đặt bếp sao cho không gần các thiết bị điện tử khác trong gian bếp và vị trí đó phải thật thông thoáng. Khi nấu nướng, bếp tỏa nhiệt độ cao khiến cho các thiết bị lân cận cũng bị ảnh hưởng, từ đó kéo theo giảm tuổi thọ của cả bếp từ cùng các thiết bị khác. Nên  đặt bếp ở nơi thông thoáng, không để gần tường. Khi bếp khó tản nhiệt khiến không khi bị tích tụ lại, gây một không khí ẩm mốc cho khu vực quanh bếp khiến bếp nhanh hỏng thậm chí cháy nổ.

Không rút dây nguồn ngay sau khi sử dụng.

Nhiều chị em cho rằng rút dây nguồn ngay là cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm nhưng đó lại là cách phá hỏng bếp nhà bạn nhanh nhất. Thực tế khi nấu nướng xong, nhiệt độ bếp vẫn đang ở mức rất cao, khi đó bạn rút dây nguồn ngay sẽ chặn đứng quá trình tản nhiệt của quạt mát của bếp làm cho bề mặt bếp lâu nguội. Nếu liên tục trong một thời gian dài, bếp sẽ rất chóng hỏng. Bạn lưu ý, ấn nút OFF trên bề mặt bếp, tuyệt đối không rút dây nguồn.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả

Không rút dây nguồn ngay sau khi sử dụng

Không bật bếp nếu chưa chuẩn bị sẵn thức ăn.

Nếu bạn còn giữ thói quen cũ, bật bếp đun nóng nồi rồi cho thức ăn vào thì nên sửa nó ngay khi sử dụng bếp hồng ngoại. Điều đó rất hao tốn điện năng và làm cho tuổi thọ của bếp xuống rất nhanh. Không những thế với nguồn nhiệt quá lớn, rất dễ gây cháy, hỏng nồi và ảnh hưởng tới các vật dụng xung quanh.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả

Không bật bếp nếu chưa chuẩn bị sẵn thức ăn

Bếp hồng ngoại có rất nhiều ưu điểm vượt trội như thân thiện với môi trường, nấu nướng nhanh chóng và không  tổn hại đến sức khỏe người nấu. Việc nắm rõ cách sử dụng bếp hồng ngoại không chỉ giúp bạn tăng độ bền, tiết kiệm điện năng mà còn có thể tận dụng tối ưu những tính năng mà bếp mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *