Tư vấn bạn về kinh nghiệm mở đại lý sơn

“Vạn sự khởi đầu nan”, làm việc gì vào thời điểm ban đầu cũng gặp khó khăn, nhất là trong kinh doanh lại càng nan giải hơn. Vì vậy, học hỏi những kinh nghiệm là không bao giờ thừa trong mọi hoàn cảnh.
Để mở đại lý sơn thành công không phải quá khó nhưng cũng không dễ dàng với những người mới bắt đầu. Hãy đi từng bước và có sự chuẩn bị đầy đủ cũng như những chiến lược kinh doanh thông minh, nhất định bạn sẽ gặt hái được “quả ngọt” xứng đáng.
I. Tôi muốn mở đại lý kinh doanh sơn cần thủ tục và điều kiện gì?
1. Điều kiện mở cửa hàng và làm đại lý sơn

Có mặt bằng kinh doanh
Đây là điều kiện bắt buộc để có thể mở cửa hàng kinh doanh sơn. Vị trí nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện, đông người qua lại. Diện tích đủ lớn để có thể kinh doanh buôn bán (Nhiều đơn vị yêu cầu diện tích tối thiểu là từ 50 – 70m2, tùy từng hãng sơn).

[​IMG]

Sở hữu số vốn vừa đủ
Những khoản phí ban đầu để đầu tư cho cửa hàng sơn là khá lớn. Nếu bạn có đủ số vốn cần thiết thì có thể trở thành đại lý cấp 1 của hãng sơn và nhận kèm những ưu đãi từ các chương trình khuyến mại của hãng.

Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng
Đây là điều bạn cần phải nắm rõ khi muốn làm đại lý bán sơn. Khi mở cửa hàng bán sơn cho một nhãn hàng cụ thể bạn phải hoàn thành chỉ tiêu được đặt ra trong thời gian dài để được làm đại lý cho họ.

2. Cách làm thủ tục khi muốn mở đại lý sơn
Người chủ kinh doanh/ đại diện cho cửa hàng có nhiệm vụ gửi giấy đề ghị đăng ký hộ kinh doanh đến phòng ĐKKD quận/huyện nơi mở cửa hàng.

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD quận/huyện sẽ trao giấy biên nhận, sau đó trong 05 ngày làm việc kể từ ngày trao giấy biên nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

II. Tư vấn: Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?
Theo kinh nghiệm mở cửa hàng sơn được các chủ cửa hàng chia sẻ thì cần một số vốn khoảng 100 – 200 triệu để trở thành đại lý cấp 1, 40 – 80 triệu cho đại lý cấp 2. Số vốn này để đầu tư vào các khoản khác nhau, bao gồm:

1. Phí mặt bằng, sắm thiết bị, thuê nhân viên và Marketing
Bạn sẽ mất phí thuê mặt bằng (nếu chưa có sẵn mặt bằng) và trang trí cửa hàng cùng với đó là mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn (Giá kệ bày hàng, máy tính, máy quét,…) và chi phí thuê nhân viên (nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng để đảm bảo hoạt động cho đại lý sơn).

Ngoài ra, bạn có thêm chi phí Marketing (làm bảng biển hiệu, làm banner quảng cáo, phát tờ rơi, website đại lý sơn, Seo Google, quảng cáo Google Adwords để thu hút khách hàng đến với cửa hàng sơn của bạn),…

2. Khoản chi phí nhập hàng ban đầu
Đây là khoản phí lớn nhất khi bạn muốn mở đại lý kinh doanh sơn, đó là số tiền để bạ mua sơn từ các nhà sản xuất sơn. Dự tính chi phí nhập hàng ban đầu cho đơn hàng đầu tiên rơi vào khoảng từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng (Tùy vào quy mô cửa hàng mà mức phí sẽ giao động)

Lưu ý: Hãy nhập đa dạng các loại màu sơn, các dòng sản phẩm khác nhau để khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn.

3. Chi phí dự phòng cho kinh doanh sơn tường
Bạn phải luôn chuẩn bị một khoản vốn khoảng 50 triệu dự phòng trở lên để chi vào rủi ro hoặc các khoản chi tiêu phát sinh trong quá trình kinh doanh, chẳng hạn khi cần nhập với giá sơn nước mykolor  số lượng lớn đáp ứng đơn hàng của khách hàng hoặc cần phát sinh chi phí thêm cho hoạt động kinh doanh.

Như vậy bài viết đã giúp bạn những thông tin cần thiết khi mở đại lý sơn. Quan trọng nhất là bạn có đủ vốn, mặt bằng thuận lợi và chiến lược kinh doanh rõ ràng thì việc thành công sẽ rất nhanh chóng. Ngoài ra, để kinh doanh thu lợi nhuận bạn chú ý đến kinh doanh đa dạng trên các kênh bán hàng và có kế hoạch Pr cửa hàng để thu hút khách. Đồng thời chăm chút đến hình thức cửa hàng để thêm bắt mắt và chuyên nghiệp. Một trong những hãng sơn tốt nhất hiện nay mà bạn nên hợp tác kinh doanh đó là MyKolor, xem chi tiết tại trang chủ về sơn chống thấm https://mykolor.com/product-category/platinum/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *