Cách chọn mua máy hút mùi cho căn bếp chuẩn nhất

Căn bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Chính vì vậy, đây cũng là nơi có rất nhiều mùi thức ăn, mùi khói, mùi dầu trong căn nhà. Để căn bếp có được luồng không khí sạch và thoáng đãng thì việc mua một chiếc mát hút mùi là cần thiết. Vậy nên chọn máy hút mùi như thế nào chuẩn nhất? Các bạn hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây.

Chọn theo thương hiệu và giá cả

Hiện nay, có rất nhiều chị em lựa chọn máy hút mùi theo giá cả và thương hiệu. Nếu gia đình có kinh tế dư giả thì có thể lựa chọn những loại máy hút mùi có giá thành cao của các hãy lớn như Bosh, Electrolux hay Teka. Đây là những thương hiệu máy hút mùi nổi tiếng trên thế giới được nhiều người yêu thích. 

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi phù hợp, tốt nhất cho gia đình

Còn nếu điều kiện kinh tế thấp hơn thì có thể lựa chọn những máy hút mùi có giá thành rẻ từ vài ba triệu để sử dụng. 

Chọn theo kiểu dáng máy

Ngoài việc chọn máy hút mùi theo thương hiệu thì người ta có thể lựa chọn theo kiểu dáng máy. Việc lựa chọn máy theo kiểu dáng đa phần dựa vào thiết kế tủ bếp của gia đình mà lựa chọn. 

Hiện nay, kiểu dáng máy hút mùi rất đa dạng, có máy kiểu tủ âm dạng kéo, máy hút mùi toa kính, máy hút kiểu Deco. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp. 

Lựa chọn theo công suất của máy

Trong cách chọn máy hút mùi, các bạn đừng bỏ qua việc lựa chọn công suất của máy cho phù hợp. Bởi nếu chọn chiếc máy có công suất thấp, khi nấu ăn máy sẽ không thể hút sạch mùi của thức ăn. 

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi phù hợp, tốt nhất cho gia đình

Ngược lại, nếu công suất quá lớn thì dễ gây tình trạng lãng phí. Việc lựa chọn máy có công suất phù hợp bạn nên dựa vào nhu cầu nấu nướng của gia đình. 

Chọn tính năng bổ sung máy

Ngoài trang bị tính năng hút mùi thì máy hút mùi còn có rất nhiều tính năng khác. Nếu máy hút mùi có nhiều tính năng thông minh thì sẽ có giá thành cao hơn các loại máy hút mùi cơ bản khác. 

Hiện nay, các loại máy hút mùi có thể sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng, có cảm biến nhiệt tự động bật quạt nếu nhiệt trên bếp quá cao, tái tạo oxy, bổ sung oxy cho phòng bếp hay tính năng hẹn giờ. Tùy theo nhu cầu sử dụng và túi tiền của gia đình mà bạn có thể lựa chọn những loại máy có tính năng hiện đại để lắp đặt.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho căn bếp. Chắc chắn đây sẽ là gợi ý hữu ích giúp các bạn có được một căn bếp thoáng đãng, dễ chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *