“Chuẩn không cần chỉnh” với 4 tip chọn thiết bị gia dụng cho gia đình

Căn bếp là nơi tụ họp các thành viên trong gia đình vì nó không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi để ăn những bữa cơm sum vầy. Vì vậy căn bếp gia đình cũng đòi hỏi có các thiết bị gia dụng hiện đại để chuẩn bị những bữa ăn chất lượng cho cả gia đình.

Lựa chọn thiết bị gia dụng đúng và đủ

Để việc nấu nướng của gia đình bạn tiết kiệm thời gian hơn và nhanh chóng thì cần nhờ vào các thiết bị gia dụng hiện đại, những món đồ không thể thiếu trong phòng bếp. Phụ thuộc vào từng không gian bếp hay tần suất nấu nướng, bạn có thể lựa chọn thiết bị gia dụng sao cho phù hợp.

Ngoài những món đồ cơ bản nhất mà các phòng bếp đều cần có như bếp nấu, nồi, chảo, chậu và vòi bếp thì các thiết bị bếp hiện đại như lò nướng/lò vi sóng, tủ lạnh, máy hút mùi, ò nướng ngoài trời… cũng vô cùng cần thiết để đảm bảo được tiện nghi cuộc sống. Để đảm bảo được chức năng,  đem lại vẻ thống nhất và thẩm mỹ cho gian bếp, bạn hãy mua những sản phẩm gia dụng đồng bộ của các hãng lớn.

Đồ gia dụng có thể âm tường

Khi mua đồ gia dụng, bạn nên dành sự quan tâm đến những sản phẩm được thiết kế ó thể lắp âm tường nhằm vừa đan bảo những chức năng cần thiết của sản phẩm vừa tiết kiệm diện tích tối đa. Đặc biệt những loại gia dụng lắp âm này còn được thiết kế hết sức hiện đại góp phần làm cho không gian bếp của bạn trở nên có thẩm mỹ và sang trọng hơn. Ngày này, các sản phẩm, ò vi sóng, máy hút mùi, lò nướng máy rửa bát nay đều có loại lắp âm tiện lợi.

Thân thiện với người dùng

Bếp là không gian chung của cả gia đình vì vậy mỗi thành viên trong gia đình có thể nấu nướng, chăm sóccho gia đình chứ không phải là không gian riêng cho một thành viên nào đó.Để điều này trở nên thuận tiện, dễ dàng, bạn nên chọn lựa những thiết bị gia dụng dễ dùng. Cụ thể đó là những thiết bị có hiện thị chỉ dẫn và chữ rõ ràng để mọi thành viên trong gia đình đều có thể thao tác dễ dàng.

Tiết kiệm năng lượng

Nơi được coi là ngốn điện nhiều nhất trong nhà bạn đó chính là từ những thiết bị gia dụng trong nhà bếp. Bể bảo vệ môi trường và giảm chi phí tiền điện bạn hãy lựa chọn những sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Một số tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng như: của Mỹ là Energy Star, ở châu Âu là: A+, A++, và A+++, ở Úc là: Energy Rating. Bạn nên chú yếu kiểm tra những thông tin này khi mua thiết bị tiêu dùng nhé.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có những “tip” hay khi chọn mua đồ gia dụng cho gia đình nhỏ của mình. Chúc bạn và gia đình sẽ có những thời gian hạnh phúc bên nhau nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *