Bật mí bí quyết lựa chọn tủ bếp gia đình phù hợp với căn phòng của bạn

Tủ bếp được coi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Để có được tủ bếp đẹp, phù hợp với không gian thì việc lựa chọn là điều không hề dễ dàng.

1. Lựa chọn vật liệu tủ bếp

Tùy thuộc vào sở thích cũng như khả năng tài chính của từng gia đình mà sẽ có lựa chọn chất liệu tủ bếp khác nhau. Hiện nay, có khá nhiều vật liệu tủ bếp, mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng:

– Tủ bếp gỗ tự nhiên: bền, tạo ra không gian ấm cúng, sang trọng và dễ kết hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên dễ bị mối mọt nếu không xử lý tốt, dễ cong vênh và cũng không có nhiều màu sắc để lựa chọn, giá thành khá cao.

– Tủ bếp gỗ công nghiệp (MDF): được sản xuất từ loại ván sợi làm từ gỗ hay những nguyên liệu xơ gỗ khác, tinh lọc thành sợi gỗ và tái tạo lại với keo trộn vào trong nguyên liệu ở nhiệt độ cao có bề mặt phẳng, trơn, không có vệt đen và vân gỗ. Tủ bếp MDF mang đến vẻ bóng bẩy, hiện đại cho không gian bếp nhà bạn nhưng khả năng chịu nước kém, giá thành tương đối cao.

– Tủ bếp nhựa: được tạo thành từ tấm nhựa PVC – loại vật liệu chịu nước tuyệt đối, chống cháy, không bị mối mọt như gỗ tự nhiên, bề mặt cứng và nhẵn dễ dàng làm sạch… Ngoài ra, nhựa PVC có màu sắc đa dạng, họa tiết bề mặt có thể là vân gỗ, vân đá, vân lá hay hoa văn tinh tế bởi bề mặt được phủ vân PVC, Laminate hay Acrylic để khách hàng lựa chọn.

– Tủ bếp Inox: ít được các gia đình lựa chọn, loại tủ bếp này chỉ phù hợp với nhà hàng vì inox có độ bền cao, dễ làm sạch nên phù hợp với bếp tập thể. Ngoài ra, tủ bếp inox có một nhược điểm là các cạnh rất sắc do đó cũng không phù hợp để dùng cho gia đình.

2. Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc tủ bếp

Hiện nay, tủ bếp có 3 kiểu dáng bếp chính thịnh hành đó là hình chữ L, U, I. Hình chữ U thường áp dụng cho nhà bếp với diện tích rộng, còn nếu diện tích hẹp thì nên lựa chọn tủ bếp hình chữ I.

Do đặc trưng của nhà bếp nên không lựa chọn màu sáng quá vì dễ bám bẩn. Vì thế, nếu lựa chọn vật liệu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hay tấm nhựa PVC phủ Laminate thì gia đình bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với vân gỗ tự nhiên, vân đá, vân lá…

Chúc bạn lựa chọn được tủ bếp phù hợp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *