Top 5 cách chữa chảy máu chân răng tại nhà cực kì đơn giản

Chảy máu chân răng là một hiện tượng thường gặp tuy nhiên nếu không tìm cách chữa trị và khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những cách chữa chảy máu chân răng đơn giản tại nhà tiết kiệm chi phí bằng những nguyên liệu có sẵn

 Top 5 cách chữa chảy máu chân răng tại nhà cực kì đơn giản

Chảy máu chân răng là một trong những biểu hiện dễ dàng nhận ra báo hiệu sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp phải rắc rối. Lúc này, răng và nướu đã bị tổn thương, bạn thậm chí sẽ bị chảy máu chân răng khi chải răng, uống nước,…

Một số cách chữa chảy máu chân răng dân gian dưới đây sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng chân răng chảy máu, ngăn chặn mùi hôi miệng hiệu quả.

 

* Lô hội

Sử dụng nước ép từ lô hội để chữa chảy máu chân răng tạm thời cũng được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt. Bạn lấy phần thịt của lô hội rồi bôi lên nướu răng, để khoảng 5 phút và súc miệng sạch lại với nước sẽ nhận thấy khoang miệng mát hơn, không còn chảy máu chân răng nữa.

Xem thêm: nguyen nhan bi chay mau chan rang và cách điều trị?

* Hạt tiêu đen và húng quế

Xay hạt tiêu đen cùng húng quế sau đó đặt vào vùng lợi bị sưng, chảy máu sẽ có tác dụng giảm đau nhanh, cầm máu tốt và nhanh lành vết thương.

Top 5 cách chữa chảy máu chân răng tại nhà cực kì đơn giản

Top 5 cách chữa chảy máu chân răng tại nhà cực kì đơn giản

* Dầu đinh hương

Bạn bôi dầu đinh hương lên xung quanh khu vực nướu răng, chân răng bị chảy máu, khoảng 5 phút sau súc miệng sạch với nước bạn sẽ nhận thấy tình trạng chảy máu chân răng giảm đáng kể, nướu không bị kích ứng sưng đỏ nữa, kháng khuẩn khá tốt.

* Nước muối

Súc miệng với nước muối loãng 2 lần/ ngày không những giúp loại bỏ những vi khuẩn, mảng bám cứng đầu trong khoang miệng mà còn là cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả.

* Chanh tươi

Bạn có thể dùng chanh tươi hoặc tỏi băm để thoa vào vùng răng bị chảy máu, tăng cường vitamin, sức đề kháng cho nướu cũng là cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả.

Trên đây là một số cách chữa chảy máu chân răng đơn giản bạn có thể tham khảo. Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để gặp bác sỹ, lắng nghe những chỉ dẫn cụ thể từ bác sỹ chuyên khoa để có được hàm răng chắc khỏe nhé!

Xem thêm: chữa chảy máu chân răng hôi miệng có chữa khỏi được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *