Đặc điểm của tủ bếp dưới gầm cầu thang và lưu ý khi thiết kế

Tủ bếp dưới gầm cầu thang là một trong những ý tưởng mang đến sự tiện ích tối đa. Đây được đánh giá như một giải pháp thông minh đối với các không gian chật hẹp, góp phần thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt, đồng thời tiết kiệm tối đa diện tích.

Vậy tủ bếp dưới gầm cầu thang có đặc điểm gì? Cách thức thiết kế sao cho hiệu quả và hợp phong thủy? Tất cả mọi thắc mắc của bạn đều sẽ tìm được câu trả lời chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang mang đặc điểm gì?

Hiện nay, khi các không gian sống ngày bị thu hẹp bởi đất chật người đông. Việc tìm kiếm các ý tưởng thi công nội thất thông minh luôn được ưu tiên.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang mang đặc điểm gì?

Tủ bếp dưới gầm cầu thang là giải pháp thông minh tận dụng không gian

Và sự ra đời của tủ bếp dưới gầm cầu thang sẽ đảm bảo cho không gian chức năng thêm phần thuận tiện. Hơn hết là có thể tiết kiệm được nhiều diện tích, mở ra sự thoáng đáng cần thiết ở môi trường sống.

Thông thường, gầm cầu thang trong nhà bị coi là không gian chết. Thế nhưng, nếu bạn tinh ý một chút, hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống đó để thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang.

Từ khoảng không gian tưởng chừng bỏ đi dưới gầm cầu thang ngôi nhà. Bạn sẽ biến nó trở thành nơi chứa đựng đồ dùng phục vụ công việc bếp núc với tủ bếp độc đáo. Sự vừa vặn của tủ bếp ẩn dưới gầm cầu thang tạo nên được sự gọn gàng, ngăn nắp vô cùng ấn tượng.

tủ bếp dưới gầm cầu thang

Thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang yêu cầu về kích thước phù hợp

Lưu ý khi thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang

Bằng nhiều lợi ích hấp dẫn, tủ bếp dưới gầm cầu thang hẳn đã hoàn toàn thuyết phục sự tin tưởng của bạn. Tuy nhiên, muốn phát huy trọn vẹn giá trị từ sản phẩm, bạn đừng quên lưu ý đến một số vấn đề quan trọng như sau:

Kích thước tủ bếp

Đo đạc diện tích khu vực dưới gầm cầu thang là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện trước khi lên kế hoạch thi công tủ bếp. Chỉ khi bạn xác định chính xác chiều rộng, sâu, cao gầm cầu thang mới ứng dụng kích thước tủ bếp tương ứng.

Kiểu dáng tủ bếp

Với các không gian kiến trúc nhỏ hẹp, tủ bếp dưới gầm cầu thang được thi công kịch trần sẽ khẳng định được sự sang trọng, lại phù hợp cho diện tích tiết kiệm.

Trong khi đó, kiểu dáng tủ bếp hiện đại, các đường nét mộc mạc, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế sẽ luôn tạo nên sức thu hút. Cũng như đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, vệ sinh.

Màu sắc tủ bếp dưới gầm cầu thang

Lựa chọn màu sắc tủ bếp dưới gầm cầu thang tương đồng tổng thể kiến trúc, cùng đồ nội thất xung quanh sẽ mang đến cho không gian sự hài hòa. Trong đó, một số gam màu được gợi ý phải kể đến màu sáng giúp căn phòng thêm sáng sủa, hoặc màu gỗ tạo tính thân thiện, gần gũi.

 

Tuân thủ tiêu chí phong thủy

Khu vực nấu nướng luôn hội tụ nguồn năng lượng lớn của gia đình. Vì thế, các chuyên gia phong thủy tư vấn cho gia chủ về việc tránh để cửa chính đối điện trực tiếp vào khu bếp.

Riêng đối với tủ bếp dưới gầm cầu thang, điều đương nhiên sản phẩm sẽ nằm ở dưới chân cầu thang hoặc xà ngang. Đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy vì dễ khiến các thành viên gia đình thường xuyên gặp phải bệnh tật, đau ốm.

Muốn khắc phục, bạn nên trang bị cho phía trên trần tủ bếp nhằm che kín cầu thang phía trên. Qua đó, tránh được sát khí cầu thang gây ra.

Chúc bạn nhanh chóng hoàn thiện thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang theo mục đích theo những lưu ý trên đây chia sẻ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *