Lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ tốt hơn?

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là những vật dụng quen thuộc trong nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ tốt hơn? Đó là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ tốt hơn?

Lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ tốt hơn?

Ưu, nhược điểm của bếp từ

Bếp từ hay bếp điện từ được hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Nhiệt được tạo ra sẽ làm chín thức ăn trong nồi.

Ưu điểm

– Do truyền nhiệt trực tiếp nên hiệu suất đun nấu thức ăn của bếp từ có thể đạt được lên đến 90%. Điều này giúp bạn rút ngắn thời gian nấu ăn cho cả gia đình.

– Bếp từ hoạt động dựa vào cảm ứng điện từ, chỉ nơi nào đặt nồi thì ở đó mới nóng, do đó lượng nhiệt truyền đi sẽ không bị thất thoát. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn không bị bỏng nếu chẳng may chạm vào bề mặt của bếp, giúp đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng bếp.

– Chỉ sau một thời gian ngắn từ khi tắt bếp, bề mặt bếp đã có thể nguội đi nhanh chóng.

– Dễ lau chùi, làm sạch.

Kết quả hình ảnh cho bếp từ

Bếp từ kén chọn nồi nấu

Nhược điểm

– Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lí cảm ứng điện từ cũng kéo theo một nhược điểm của bếp, đó là kén chọn nồi để nấu. Bếp chỉ có thể truyền nhiệt cho nồi xoong, chảo có phần đáy chuyên dụng nhiễm từ và bề mặt bằng phẳng.

Ưu, nhược điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động thông qua việc sử dụng dòng điện để đốt nóng các cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn.

Ưu điểm

– Bếp hồng ngoại sử dụng điện năng để làm nóng bề mặt bếp nên không sản sinh ra khí cacbonic, cũng không gây ngột ngạt, nóng bức cho không gian nhà bếp.

– Bếp hồng ngoại có thể dùng cho nhiều loại nồi, với nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, nhôm,…

– Bề mặt bếp hồng ngoại tỏa nhiều nhiệt nên có thể nướng thức ăn trên đó.

– Mặt kính của bếp hồng ngoại giữ nhiệt khá lâu sau khi tắt bếp. Bạn nên tắt bếp trước một lúc sau khi kết thúc việc nấu ăn, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không bị bỏng.

Kết quả hình ảnh cho nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có thể được dùng cho nhiều loại nồi, xoong,..

Nhược điểm

– Do bếp hồng ngoại phải đốt nóng mặt kính nên lượng nhiệt nó sẽ không thể truyền hết đến nồi nấu, dẫn đến việc thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài, gây lãng phí. Điều này làm giảm hiệu suất đun nấu thức ăn của bếp.

– Nếu thức ăn vãi ra mặt bếp sẽ rất khó làm vệ sinh. Bạn cần dùng nước tẩy rửa chuyên dụng.

Trên đây là một số ưu, nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại. Hi vọng, thông qua đó bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để lựa chọn được loại bếp thích hợp nhất cho căn bếp nhà mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *