Tác hại của việc sử dụng các loại vòng bi SKF giả

Nhận biết sự khác biệt vòng bi thật

Vòng bi là một vật dụng, một chi tiết máy vô cùng quan trọng trong các thiết bị máy móc hiện nay. Chúng giúp cho máy móc hoạt đông ổn định và nâng cao hiệu suất công việc lên rất nhiều. Tuy nhiên các loại vo hiện trên thị trường đang tràn lan rất nhiều và thậm chí ngay đến cả các loại vòng bi SKF uy tín cũng bị làm nhai làm giả. Vậy tác hại khi sử dụng vòng bi giả là gì? Nhận biết chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong nội dung bên dưới đây.

Tác hại không ngờ của các loại vòng bi giả

Chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng sau khi vô tình mua phải vòng bi giả, sử dụng được 1 thời gian ngắn đã bị vỡ vòng bi gây hỏng máy móc thiết bị và kéo theo hệ lụy bộ máy ngừng hoạt động và gây hư hỏng sang các bộ phận khác do sử dụng vòng bi giả chất lượng kém lắp đặt vào chi tiết quan trọng.

các loại vòng bi

Việc thay thế lắp đặt và khắc phục sự cố vòng bi bị vỡ thường rất tốn kém về mặt thời gian và tiền bạc của khách hàng. Nó kéo theo cả việc 1 dây truyền phải ngừng hoạt động để chờ thay thế thiết bị…Ngoài ra rủi do về mặt tài chính khi vô tình bạn đang trả tiền cho 1 sản phẩm giá cao trong khi chất lượng nó lại không tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

Ban đầu bạn nghĩ bạn mua được vòng bi skf giá rẻ nhưng thực tế số tiền đó bạn đang mua phải 1 vòng bi giả có giá trị thấp hơn rất nhiều so với số tiền thực tế bạn bỏ ra.

Nhận biết các loại vòng bi giả như thế nào?

Các loại vòng bi giả thường được làm tinh vi và rất khó có thể nhận biết. Tuy nhiên, đó chỉ là khó và nếu bạn để ý thì sẽ nhận biết một cách rất dễ dàng. Một số chi tiết bạn có thể tham khảo như:

Đầu tiên bạn có thể thấy phần vỏ hộp chính là điểm dễ nhận thấy nhất bởi các sản phẩm hàng nhái vỏ hộp luôn có màu nhợt nhạt và các chi tiết trên vỏ hộp mờ, chữ không rõ và sắc nét như vỏ của sản phẩm chính hãng.

các loại vòng bi SKF

Các chi tiết trên sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng không có đầy đủ các thông tin hay thậm chí các thông tin còn bị sai lệch, sai chính tả. Một phần bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt trong chất lượng sản phẩm.Sản phẩm chính hãng làm từ chất liệu tốt nên nặng, chắc chắn hơn và hơn hết không bị han rỉ, các chi tiết đều rất tỉ mỉ dường như không có sự sai số. Với vòng bi giả bạn có thể thấy các chi tiết không có sự chuẩn xác nhất định và cùng với đó là tình trạng han rỉ ở các góc cạnh.
Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh với việc sử dụng các loại vòng bi chính hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *