Luật thi đấu bóng đá 7 người năm 2019

 

Luật thi đấu bóng đá sân 7 người mới nhất là thông tin rất cần thiết cho các cầu thủ, bạn huấn luyện đội bóng để có những hướng tập luyện và thi đấu nhằm giành thành tích cao trong các giải đấu. Các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu các luật bóng đá sân 7 mới nhất qua bài viết hôm nay nhé!

Kết quả hình ảnh cho Luật thi đấu bóng đá 7 người năm 2019

Điều 1: Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn

Đường biên dọc (chiều dài sân): có kích thước từ 50m – 75m

Đường biên ngang (chiều rộng của sân): có kích thước từ 40m – 55m

Khu vực cấm địa (khu vực bắt bóng của thủ môn) dài 6m, chiều rộng là 8m

Điểm thực hiện phạt đền (penalty) cách khung thành 3,5m

Khung thành: có kích thước 3,6m rộng và 2,1m chiều cao

 

Điều 2: Thời gian thi đấu của sân bóng đá 7 người

Trong 1 trận đấu sân 7 người sẽ có 2 hiệp đấu và tùy theo độ tuổi của các cầu thủ mà ban tổ chức sẽ quy định thời gian thi đấu của mỗi hiệp là khác nhau. Đối với các cầu thủ ở độ tuổi thiếu niên thời gian mỗi hiệp sẽ khoảng 20 – 25 phút, với dân bóng đá phủi thời gian sẽ từ 25 – 30 phút,.  Ngoài ra, giữa 2 hiệp đấu sẽ có thời gian nghỉ giải lao 10 phút để các cầu thủ hồi phục thể lực.

Mỗi trận đấu sẽ có thời gian bù giờ tùy theo thời gian thay người, thời gian bóng chết,.. theo sự quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu.

 

Điều 3: Số lượng cầu thủ trên sân 7 và luật thay người

Trong một trận đấu trên sân 7 sẽ có 2 đội bóng, mỗi đội sẽ có tối đa 7 cầu thủ trên sân trong đó có 1 thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội cũng được đăng ký 7 cầu thủ dự bị để thay người.

Tính từ khi bắt đầu trận đấu cho đến khi kết thúc, mỗi đội sẽ có quyền thay tối đa 7 cầu thủ. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại thi đấu

Khi đội bóng muốn thay người cần báo với trọng tài và nhận được sự đồng ý của trọng tài thì mới hợp lệ.

Kết quả hình ảnh cho Luật thi đấu bóng đá 7 người năm 2019

Điều 4: Trang phục của các cầu thủ thi đấu

Trang phục bắt buộc giành cho các cầu thủ bao gồm: quần, áo, bít tất, giày bóng đá

Các cầu thủ không được phép mang theo những đồ vật như: dây truyền, đồng hồ, nhẫn,.. để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra cho cầu thủ khác

Trang phục của thủ môn phải khác với các cầu thủ trên sân để trọng tài dễ phân biệt.

 

Điều 5: Bóng thi đấu

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn bóng đá cho Luật bóng đá sân 7 người thì bóng thi đấu là bóng size 4 và đáp ứng được những yêu cầu như:

Chu vi: Tối thiểu là 63,5cm và tối đa là 66cm

Trọng lượng: từ 350gr – 390gr

Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2

 

Điều 6: Trọng tài

Luật bóng đá sân 7 quy định: trong mỗi trận đấu sẽ có 1 trọng tài chính điều khiển trận đấu và 2 trợ lý trọng tài sẽ hỗ trợ, giúp đỡ trọng tài chính những công việc như: ghi biên bản trận đấu, quản lý việc thay thế cầu thủ, quan sát những tình huống phạm lỗi hoặc những tình huống bóng mà trọng tài chính không quan sát được để chất lượng trận đấu cao hơn.

 

Điều 7: Đá phạt trực tiếp và phạt biên

Phạt trực tiếp:

Khi các cầu thủ phạm lỗi hoặc để bóng trạm tay trọng tài sẽ cho đội đối phương hưởng những quả phạt trực tiếp từ đúng nơi phạm lỗi (penalty nếu trong vòng cấm).

Các cầu thủ hàng rào của đối phương phải có khoảng cách đến trái bóng là 3m

Đối với phạt biên:

Đội nào làm bóng lăn hết đường biên dọc 2 bên thì đối phương sẽ được hưởng quả phạt biên

Cầu thủ ném biên phải đứng ngoài vạch vôi, nếu dẫn lên vạch vôi, nhấc chân khi ném hoặc không giơ 2 tay qua đầu thì sẽ phạm luật và bị phạt ngược lại

Nếu ném bóng trực tiếp vào gôn đối phương mà không chạm bất kỳ ai bàn thắng sẽ không được công nhận

Cầu thủ ném biên không được chạm bóng 2 lần trước khi bóng trạm vào cầu thủ khác.

 

Điều 8: Phát bóng sống và bóng chết

Bóng sống là những tình huống thủ môn bắt được bóng, khi đó thủ môn có quyền ném bóng hoặc bê bóng lên để sút. Nếu sút vào lưới đội bạn kể cả là không chạm cầu thủ nào thì bàn thắng vẫn được công nhận là hợp lệ

Bóng chết là những tình huống bóng lăn hết đường biên ngang, khi đó thủ môn hoặc cầu thủ phát bóng có quyền đặt trái bóng ở bất kì vị trí nào trong vòng cấm địa, cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3m. Nếu trái bóng đi thẳng vào lưới đối phương mà không chạm cầu thủ nào khác thì bàn thắng sẽ không được công nhận.

 

Điều 9: Phạt góc

Phạt góc được tính khi cầu thủ phá bóng hoặc đá bóng đi hết đường biên ngang ở bên sân nhà 

Cầu thủ đá phạt góc không được chạm bóng lần thứ 3 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị coi là vi phạm luật bóng đá sân 7 người.

 

Điều 10: Luật việt vị

Đối với sân bóng đá 7 người và những sân bóng đá mini sẽ không áp dụng luật việt vị. Do đó, các cầu thủ có thể tự do di chuyển không bóng hoặc chọn vị trí tốt nhất mà không lo bị việt vị.

 

Trên đây là luật thi đấu bóng đá sân 7 người mà chúng tôi đã cập nhật để giúp các bạn hâm mộ môn thể thao Vua có thêm hiểu biết về Luật bóng đá và tránh mắc phải những lỗi không cần thiết khi tham gia thi đấu.Hãy thường xuyên theo dõi với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về bóng đá.

 

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *