Những thiết kế độc đáo cho căn bếp của bạn

Căn bếp chắc chắn là nơi đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Đó là nơi người vợ, người mẹ nấu những món ăn ngon cho gia đình và người thân trong nhà, là nơi mọi người cùng nhau dành những phút giây đầm ấm bên mâm cơm nhà nóng hổi. Vì vậy, một thiết kế đặc biệt cho căn bếp của bạn chắc chắn sẽ tạo cho ngôi nhà một cảm giác mới lạ.

Vậy những thiết kế đặc biệt nào đang làm mưa làm gió trong suốt những năm qua khi thiết kế căn bếp ? Làm thế nào để biến căn bếp của bạn trở nên đặc biệt với các ý tưởng độc lạ ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Thiết kế với tone màu trắng

Chắc chắn các căn bếp thường rất hạn chế sử dụng màu trắng, màu sắc dễ gây lấm bẩn khi nấu nướng và chế biến các món ăn. Các loại dầu mỡ, nước canh dễ bị bắn vương vãi lên mặt tường và tạo các vết bẩn rất khó lau sạch. Tuy nhiên, việc sử dụng các tấm dán tường bếp, khu vực nấu ăn cạnh bếp sẽ giảm thiểu được các vết bẩn này.

Vì vậy, rất nhiều gia đình đã lựa chọn thiết kế màu trắng cho căn bếp của mình. Bằng việc chọn màu sơn tường, các nội thất trang trí như bàn, ghế, tủ đồ,… tone trắng giúp căn bếp trông sạch sẽ hơn và sáng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ là bạn sẽ phải vệ sinh thường xuyên nếu không muốn căn bếp nhanh chóng chuyển màu.

Trang bị thiết bị thông minh

Các thiết bị trong nhà hiện nay cũng đã được các nhà khoa học bổ sung các tính năng đặc biệt trong việc quản lý bằng các thiết bị điện tử. Không cần phải ở trong căn bếp nhưng bạn vẫn có thể bật tắt điện, bật bếp khi cần đun nóng đồ ăn,… bằng cách kết nối đến điện thoại thông mình của bạn bằng mạng wifi trong nhà. Hoặc tại bất cứ đâu chỉ cần kết nối mạng là bạn có thể điều khiển thiết bị nhà bếp của mình từ xa.

Tuy nhiên, việc áp dụng vào ngôi nhà của bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra, việc quản lý bảo mật để tránh ảnh hưởng từ các mạng xung quanh hoặc kẻ xấu cố tình hack hệ thống để trêu đùa cũng tồn tại nguy cơ tiềm ẩn.

Thiết kế nối liền với phòng khách

Thông thường, những thiết kế như vậy sẽ được áp dụng cho các không gian nhỏ và hẹp hơn. Điều này giúp không gian được rộng rãi và thoáng đãng hơn. Tiết kiệm không gian chính là mục đích cuối cùng khi lựa chọn cách thiết kế này. Dù vậy, việc thiết kế này cũng đem lại khá nhiều điểm đặc biệt và độc cho ngôi nhà khi bạn có thể nấu nướng đồ ăn khi đang… xem tivi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *