Cách bố trí các ngăn tủ bếp đáng để chị em nội trợ học hỏi

Trong ngôi nhà, căn bếp là một trong những không gian vô cùng quan trọng, chiếm phần lớn thời gian của chị em phụ nữ. Cho nên, việc giữ gìn cho một căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp là vô cùng quan trọng để có thể tạo ra được những bữa ăn ngon mang tới cho gia đình mình. Cho nên, cách bố trí các ngăn tủ bếp như thế nào vừa đảm bảo tiện nghi và hiện đại được nhiều người quan tâm hiện nay.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp để bát đĩa 

Đối với bát đĩa, bạn nên lựa chọn vị trí để tủ lưu trữ ngay phía trên, hay cạnh bồn rửa bát là phù hợp nhất cho việc sử dụng của gia đình bạn. 

Với tính chất môi trường bếp có độ ẩm cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại phát triển mạnh mẽ. Do đó, các chị em cần chú ý lau chùi thường xuyên cho khu vực bếp núc, luôn giữ gìn sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn.

cach-boi-chi-tu-bep

Bố trí gia vị cho các ngăn tủ bếp phù hợp

Các lọ gia vị như muối, đường, dầu ăn,… là những đồ được sử dụng rất nhiều, do đó việc bố trí như thế nào để đảm bảo thuận lợi cho việc nấu nướng của người dùng là vô cùng cần thiết. Vị trí thích hợp là ở các ngăn tủ phía trên, dưới, bên cạnh bếp là phù hợp nhất. 

Bố trí nơi cất giữ đồ khô

Các đồ khô như: gạo, sữa, bột, mì ăn liền,… cần được để ở những nơi có hệ thống ngăn kéo âm. Những vị trí như thế này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng quan sát, sử dụng và bảo quản đồ tốt nhất.

Nếu như bạn cất giữ đồ khô tại những vị trí không phù hợp sẽ dẫn tới tình trạng nhanh hư hỏng và mất thời gian trong việc tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng.

Bố trí thùng rác trong ngăn tủ bếp

Bồn rửa là nơi để xử lý thức ăn thừa và những thứ bỏ đi không cần dùng. Do đó, việc bố trí thùng rác phía dưới bồn rửa sẽ là lựa chọn thông minh và tối ưu nhất để tiết kiệm thời gian cho gia đình của bạn.

Việc bố trí ngăn tủ bếp sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết đối với các gia đình hiện nay, điều này không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trông thẩm mỹ, gọn gàng hơn, mà còn giúp bạn bảo quản tốt cho các đồ đạc nhà bếp của mình. 

Với những cách bố trí các ngăn tủ bếp tiện nghi, thông minh sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình nấu nướng của người nội trợ. Thay vì mất thời gian cho việc tìm kiếm một đồ vật nào đó, thì giờ đây bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *