Khi nào nên bảo trì phòng xông hơi gia đình chuẩn nhất

Muốn phòng xông hơi đạt hiệu quả như mong muốn và tuổi thọ lâu dài, khách hàng cần phải có thói quen bảo trì, vệ sinh hợp lý. Tuy nhiên, thời gian, tần suất như thế là nào hợp lý thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết được xonghoi.info cung cấp với những thông tin chi tiết nhất.

Khi nào nên bảo trì phòng xông hơi gia đình?

Hiện nay, phòng xông hơi gia đình thường được sử dụng phổ biến nhất là phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt. Vì thế, chúng tôi xin được tập trung vào hai loại phòng này là chính:

Thời gian: Khi nào nên bảo trì phòng xông hơi gia đình, theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thì thời gian phù hợp nhất là khoảng 1 tháng/1 lần. Lúc này là thời điểm phòng xông hơi và các trang thiết bị bên trong bắt đầu xuất hiện nhiều gáu ghét, cặn bẩn, thậm chí là vi khuẩn gây hại. Nếu càng để lâu hơn, các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh, tạo thành ổ bệnh. Ngoài ra, phòng xông hơi cũng mất đi tính thẩm mỹ, có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến việc xông hơi và sức khỏe thường ngày. Mỗi lần xông hơi chỉ mất khoảng 15 phút nên bạn hãy tranh thủ nhé.

Khi nào nên bảo trì phòng xông hơi gia đình chuẩn nhất - xông hơi Bilico

Điều kiện khác: Khi nào nên bảo trì phòng xông hơi gia đình, gợi ý trên là trong trường hợp một tuần khách hàng sử dụng phòng khoảng 2 – 3 lần. Vị chi, một tháng sử dụng khoảng 10 – 15 lần. Nếu sử dụng với tần suất nhiều hơn khách hàng cần vệ sinh với thời gian nhiều tương ứng. Tức là khoảng 3 tuần ( 20 ngày )  vệ sinh một lần. Ngoài ra, vào mùa mưa, độ ẩm môi trường tăng cao cũng tạo điều kiện thuận lợi để rêu tảo, nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh. Do đó, để đảm bảo an toàn tốt nhất, thời gian cũng khoảng 20 ngày nên vệ sinh phòng/lần.

Bảo trì phòng xông hơi gia đình như thế nào là chuẩn?

Ngoài vấn đề khi nào nên bảo trì phòng xông hơi gia đình thì cách bảo trì bạn cũng cần phải nắm rõ. Chúng tôi sẽ gợi ý và mách bạn bí quyết:

Đối với phòng xông hơi khô: Sử dụng những loại nước lau gỗ chuyên dụng, lau khung, thành, phòng cẩn thận. Không sử dụng bàn cọ mạnh hoặc vật sắc nhọn vệ sinh những chỗ úa vàng vì có thể gây xước xát bề mặt gỗ. Máy xông hơi khô cần tắt, tháo nguồn điện trước khi vệ sinh, vệ sinh kỹ thanh Mayso, đá sauna, khu vực vỏ máy chi tiết. Các thiết bị khác cũng phải vệ sinh cẩn thận và toàn diện tất cả mọi vị trí. Sau khi vệ sinh, bạn cần lau lại với khăn mềm sạch và mở cửa thông thoáng để tránh hiện tượng ẩm mốc.

Đối với phòng xông hơi ướt: Dùng nước rửa kính chuyên dụng để vệ sinh khung và thành của phòng. Tắt, tháo nguồn điện máy xông hơi ướt, vệ sinh vòi phun sương, khay đựng nước và bộ phận tạo nhiệt của máy. Vệ sinh vòi tắm sen kỹ lưỡng các lỗ thông nước.  Thanh treo khăn và ghế ngồi cũng nên vệ sinh nhưng bằng nước thường. Trường hợp nhiều gáu ghét, cặn bẩn, hãy sử dụng giấm pha loãng hoặc nước vôi trong để vệ sinh. Vệ sinh xong, mở cửa phòng để phòng thông thoáng, hết mùi.

Khi nào nên bảo trì phòng xông hơi gia đình, bài viết trên đã trả lời và giúp bạn biết cách vệ sinh hiệu quả. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ rộng để mọi người cùng biết và áp dụng bạn nhé. Đừng quên liên hệ xông hơi Bilico để cập nhật những thông mới và hữu ích nhất.

Theo: Máy xông hơi – Phòng xông hơi – Thiết bị xông hơi BILICO | Xonghoi.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *