Đài phát thanh nghiệp dư

Đài phát thanh nghiệp dư có khá nhiều điều sau đây và nhiều nhà khai thác này tham gia vào các cuộc tập trận để sẵn sàng duy trì liên lạc thiết yếu trong các trường hợp khẩn cấp.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Có những nhà điều hành vô tuyến có kinh nghiệm và được đào tạo để chuyển tiếp thông tin và thông tin quan trọng, ngay cả khi không có nguồn điện từ lưới điện. Những cá nhân này sẽ biết thông tin nào cần được phát và định dạng phù hợp để trình bày thông tin đó. Thông tin trong một cuộc khủng hoảng có thể là sự khác biệt giữa sống và chết.

Điều này cũng có nghĩa đối với bạn là radio nghiệp dư là một công cụ thu thập thông tin thiết yếu đa dụng và thiết bị liên lạc tầm xa hoặc địa phương.

Đây là mức tối thiểu của thiết bị mà bạn sẽ cần để giao tiếp ở khoảng cách xa trên các băng tần HF.

  1. Máy thu phát HF
  2. Ăng-ten
  3. Anten bắt sóng
  4. Đồng hồ đo SWR
  5. Bộ nguồn DC
  6. Kiến thức và thực hành

tk5102.jpg

Trong số tất cả các mục được liệt kê, # 6, là quan trọng hoặc quan trọng hơn phần còn lại. Nếu không có kiến ​​thức và đào tạo, bạn không có vấn đề gì với thiết bị radio, bạn có thể sẽ không thể giao tiếp với bất kỳ ai. Bạn có thể nghe thấy các giao tiếp khác, nhưng khả năng giao tiếp thực sự của bạn sẽ bị cản trở nghiêm trọng.

Bạn cần bắt đầu học ngay bây giờ. Tìm một đài phát thanh ham địa phương hoặc câu lạc bộ radio nghiệp dư để tham gia, hoặc tìm một nhà điều hành đài phát thanh ham có kinh nghiệm để làm việc với bạn để có được kiến ​​thức mà bạn cần.

Với thiết bị phù hợp và kiến ​​thức đằng sau nó, sẽ có lúc bạn có thể giao tiếp trên toàn cầu.

Dưới đây là một số bước đơn giản để giúp bạn bắt đầu con đường liên lạc vệ tinh.

Xem việc thực hiện một số liên lạc tầm xa dễ dàng như thế nào bằng cách sử dụng radio cầm tay và vệ tinh. Bây giờ chúng ta có vệ tinh viễn thông khả thi có thể bao gồm hàng trăm dặm trong một tình huống khẩn cấp hoặc lỗi ra!

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng để cho phép bạn sử dụng radio di động 2 mét hoặc 70 cm trong xe hơi của bạn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với ham radio, sẽ rất hợp lý để có được tiếng nổ tốt nhất cho bạn và sử dụng thiết bị có thể được sử dụng trong cả hoạt động cơ sở và di động!

Nếu bạn có kế hoạch di chuyển hoặc cần một số tùy chọn triển khai linh hoạt, ăng-ten lưỡng cực, như Ăng-ten Đài phát thanh nghiệp dư Falcon 2 mét (phân cực ngang) sẽ giúp bạn linh hoạt trong việc gắn và định vị. Ăng-ten này có thể được treo từ một cái móc, lủng lẳng ngoài cửa sổ hoặc thậm chí xâu chuỗi giữa 2 cây. Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn cần các tùy chọn triển khai linh hoạt hoặc có thể cần nhanh chóng di chuyển nó đến các vị trí mới, nhưng sẽ không cung cấp cho bạn truyền tốt nhất, vì bạn muốn phân cực dọc cho phát sóng FM 2 mét.

>>> Tìm hiểu thêm

Máy bộ đàm HYT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *