Cách bố trí thuyết bị tủ bếp hiện đại

Trong gian bếp hiện đại ngày nay không thể thiếu một bộ tủ bếp để gắn kết các thiết bị tủ bếp một cách hoàn hảo nhất, phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao cho gia đình. Trước khi thiết kế một bộ tủ bếp cần xác định rõ những nhu cầu và những thiết bị cần sử dụng để bố trí hệ thống các thiết bị và kiểm tra kích thước từng loại thiết bị đi liền với hệ thống tủ bếp tạo nên một gian bếp hoàn hảo nhất cho gia đình.

Cách bố trí thiết bị tủ bếp thông minh hợp lý mang lại sự thuận tiện cao

Bố trí các loại thiết bị tủ bếp

-Bố trí bếp nấu: Khu vực bếp nấu cần được lưu ý trước tiên khi thiết kế bộ tủ bếp. Bếp nấu cũng có rất nhiều loại, có thể là bếp gas, bếp từ, bếp điện hay loại bếp điện từ. Tùy theo từng nhu cầu của gia đình để lựa chọn được loại hợp lý nhất. Tốt nhất nên chọn loại có thiết kế âm mặt đá vừa mang lại tính thẩm mỹ cao và gia chủ cũng dễ dàng vệ sinh lau dọn. Bếp nấu cũng đương nhiên được vị trí ưu tiên trọng bếp vì gần như được sử dụng nhiều nhất. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy là không thể bỏ qua như hướng bếp hợp tuổi gia chủ hay khoảng cách hợp lý với chậu rửa …

-Bố trí chậu rửa: Chậu rửa bát là đồ vật được lắp đặt cố định hoàn toàn, bởi vậy nên chọn loại chậu tốt để tránh các tình trạng như rò rỉ nước hoặc bị han rỉ chậu rửa gây nên những phiền phức về sau. Nên chọn loại chậu có từ 2 khoang trở nên để mang lại sự thuận tiện cao trong quá trình sử dụng của gia đình. Theo phong thủy nên đặt chậu rửa cách xa bếp nấu một khoảng tối thiểu là 60cm để tránh sự xung đột giữ Thủy và Hỏa.

-Giá kệ inox: Kệ đựng dao thớt, phân chia thìa dĩa và đựng gia vị: thiết kế hiện đại với công năng tối đa, mẫu kệ đa năng dưới đây giúp gia chủ sắp xếp những lọ gia vị, dao thớt,…một cách tiện nghi nhất để tạo nên sự thuận tiện cao cho người nội trợ  Nên đặt loại kệ này ở khoang tủ ngay dưới bếp nấu thì sẽ hợp lý nhất.

-Bố trí thiết bị hút mùi: Với thiết kế gian bếp hẹp trong những nhà lô phố hay nhà chung cư hiện nay thì việc lắp đặt máy hút mùi cho bộ tủ bếp sẽ có tác dụng khử mùi thức ăn và giúp mang đến một không gian trong lành, tránh cảm giác bí bách. Hút mùi luôn được đặt vị trí ngay trên bếp nấu để đảm bảo hút sạch và nhanh mùi khó chịu của thức ăn, trả lại không khí thoải mái cho gian bếp nhà bạn.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *