Địa Ốc Long Phát: Đầu tư mặt bằng cho thuê tại khu vực vùng ven đang dần trở thành xu hướng hiện nay

Việc lựa chọn mặt bằng cho thuê gần các điểm giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm đang là xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp cũng như các cá nhân. Đồng thời giúp doanh thu bán lẻ trực tuyến nơi đây sẽ tăng lên theo cấp số nhân trong tương lai tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và vương xa hơn trong thế giới.

Do đó, thị trường đang gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về các hệ thống quản lý kho phức tạp nhằm đáp ứng được thời gian giao hàng nhanh chóng. Điều này cũng thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở kho vận hiện đại, kết hợp với công nghệ và tự động hóa.

Theo chuyên gia kinh tế bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, do đầu tư đáng kể vào hệ thống quản lý hàng hóa và hàng tồn kho nên các khách thuê cần phải kí cam kết thuê kho dài hạn hơn để có thể khấu hao các chi phí đầu tư trong suốt thời gian thuê. Trước đây, các nhà đầu tư thường ưa chuộng các kho bãi diện tích lớn, có vị trí ở ngoại ô thành phố. Trong khi đó, các kho nằm gần trung tâm lại không mấy thu hút vì phí thuê cao hơn, hiện trạng cũng cũ hơn và thuộc các khu vực xây dựng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một xu hướng mới là các nhà kho có chức năng phân phối đang dịch chuyển đến khu vực rìa trung tâm bởi đây là nơi luôn có sẵn hàng hóa để vận chuyển đến các trung tâm bán lẻ trong thành phố. “Nghĩa là cần xem xét lựa chọn đầu tư với những đơn vị có uy tín, nếu có thêm tài sản nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn thì càng tốt”, chuyên gia Long Phát khuyến nghị thêm.

Chính sự tăng trưởng vượt bậc của bán hàng trực tuyến đã giúp những kho hàng nhỏ hơn tại những khu vực dễ tiếp cận được săn đón. Bởi tại đây, hàng hoá sẽ dễ dàng phân phối đến lượng khách hàng rộng lớn chỉ trong vòng 1 – 2 giờ. Ông Fenton giải thích: “Chúng ta có thể nhìn thấy hiện nay việc tiết kiệm chi phí thuê không còn là yếu tố quan trọng nhất, mà thời gian giao hàng nhanh chóng mới chính là yếu tố thực sự tiết kiệm được chi phí. Mô hình này đã được áp dụng thành công bởi các đại gia bán lẻ trực tuyến lớn, chẳng hạn như JD.com và Alibaba”.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng tiếp tục tái cơ cấu thị trường BĐS; cơ bản hoàn thiện Đề án “Đánh giá tình hình, dự báo xu hướng, đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách quản lý để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh” để trình Thủ tướng; cùng các địa phương rà soát, phân loại, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm các dự án nhà ở, khu đô thị mới cho phù hợp kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương, phù hợp với nhu cầu thị trường, bảo đảm cân đối cung – cầu, đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *