Làm thế nào lựa chọn được bếp ga mini tốt nhất?

Khi mua bếp mới bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm để đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi sử dụng: Khởi động bếp để kiểm tra ngọn lửa phải xanh và đều, có bị xì gas không. Chân bếp phải cứng cáp, đồng đều không bị cong vênh. Lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng có chỗ đứng trên thi trường như Namilux, Happycook…

Làm thế nào để sử dụng bếp gas mini an toàn

Không sử dụng bình và bếp gas mini quá cũ

Sử dụng loại bình cũ sẽ rất nguy hiểm vì bình đã bị rỉ sét, phù ở các mối nối dẫn đến xì gas và cháy nổ. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không sử dụng bình gas mini sang chiết lại vì gas bơm vào không phải là gas chuyên dùng, có áp suất cao dễ gây nổ bình.

Bếp gas đã quá cũ sẽ bị rỉ sét sẽ dẫn đến tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa dẫn đến gas bị xì nhiều nơi rất nguy hiểm.

Làm thế nào để sử dụng bếp gas mini an toàn

Không sử dụng nồi có kích thước quá lớn

Bếp gas mini có đặc điểm là kích thước nhỏ và kiềng bếp không cao nên không thích hợp sử dụng với nồi lớn. Phần đáy nồi lớn sẽ làm ngọn lửa tỏa ra nhiều, dễ tiếp xúc với gas gây ra cháy nổ nguy hiểm.

Làm thế nào để sử dụng bếp gas mini an toàn

Không sử dụng bếp liên tục trong thời gian quá 4 tiếng/lần

Sử dụng bếp gas liên tục quá lâu trong cùng 1 lần sử dụng ví dụ khi nấu canh xong, bạn lại đun nước rồi lại dùng bếp gas để hầm thịt… nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas làm cho áp suất trong bình tăng lên cũng dễ dẫn đến nổ bình.

Không tự ý sửa chữa bếp gas

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc bếp bị trục trặc, không hoạt động, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo lắp và chỉnh sửa bếp. Hãy kiểm tra xem bình có còn gas không? Xem vị trí của kim đánh lửa và đầu đốt có cách nhau quá xa không (chuẩn là 4 mm). Nếu các yếu tố đó vẫn đảm bảo mà bạn vẫn không thể đánh lửa thì hãy liên hệ với các của hàng, đại lý cung cấp bếp gas để được sửa chữa.

Lưu ý trong khi sử dụng bếp

– Kiểm tra bình và bếp gas trước khi sử dụng: Kiểm tra đầu đốt để chắc chắn không có bất cứ sự rò rỉ nào. Mâm nhiệt, kiềng bếp phải sạch và cần được lau khô trước khi sử dụng bếp. Khi mâm nhiệt quá cũ, gỉ sét sẽ làm nồi bị đen và hiệu quả đun nấu không cao. Ngoài ra khi có vật bẩn nhỏ trên mâm nhiệt, lửa làm cháy bén ra ngoài phía bình gas sẽ dễ làm nóng bình gây tai nạn nổ bình gas.

– Lắp bình đúng vị trí: Bình gas có một rãnh nhỏ, cần chú ý để lắp rãnh đúng vị trí để khớp vào bếp. Nhiều người sử dụng không lưu ý đến rãnh này, nên khi kéo cần gạt xuống, gas bị xì mà vẫn không thể đun nấu được do bình gas không cố định được ở vị trí cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *