Vì sao không nên dùng sách giải tiếng anh lớp 7?

Trên thị trường hiện nay đang có vô vàn các loại sách tham khảo môn tiếng Anh cho học sinh. Tuy vậy không phải sách nào được dán nhãn “sách tham khảo” cũng có ích với trẻ. Tiêu biểu là các dòng sách giải bài tập. Cùng tìm hiểu xem sách giải tiếng anh lớp 7 sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tiếng anh của trẻ thế nào nhé!

Khiến trẻ lười suy nghĩ

Sách giải thường được biên soạn để giúp trẻ giải những câu hỏi khó trong sách giáo khoa hay sách bài tập. Sách giải chỉ có ích sau khi trẻ đã làm hết bài tập, hoặc đã nghĩ cách giải bằng được những câu hỏi khó. Lúc này, những quyển sách tham khảo như sách giải tiếng anh lớp 7 sẽ giúp trẻ đối chiếu đáp án.

Từ đó tìm được những lỗi sai mà mình thường mắc phải. Sau khi đối chiếu đáp án với sách giải trẻ cũng nên tự làm lại các bài tập, đặc biệt là các bài giải sai thêm một lần. Điều đó sẽ giúp trẻ khắc sâu kiến thức hơn.

Tuy vậy, thực tế thì sách giải sẽ khiến đa số lũ trẻ lười suy nghĩ. Chúng luôn biết rằng có sẵn đáp án ở quyển sách giải rồi nên sẽ không còn cố gắng hết sức để làm nữa. Không những lười suy nghĩ những câu hỏi khó mà những bài tập cơ bản chúng cũng sẽ lười làm.

Bởi chỉ cần mở sách giải tiếng anh lớp 7 ra chép lại đáp án là được. Từ đó hiệu quả học tập, ghi nhớ sẽ rất thấp. Lũ trẻ chỉ chép đáp án nên không thể nào nhớ được cấu trúc câu, các cụm từ,… được. Điều đó làm trình độ tiếng Anh của trẻ không được cải thiện.

Tìm phương pháp học tiếng Anh tối ưu cho trẻ

Vì thế, có lẽ đã đến lúc bố mẹ cần tìm ra phương pháp học môn tiếng Anh tối ưu cho trẻ. Bố mẹ không nên cho con tiếp cận với các loại sách giải tiếng anh lớp 7 nữa. Sau khi trẻ làm xong bài tập, bố mẹ mới cùng con so sánh đáp án hay tìm lời giải cho câu hỏi khó.

Đặc biệt, ngoài việc học tiếng Anh căn bản ở trường, bố mẹ hãy cho con tiếp xúc với các lớp học thêm tiếng Anh chuẩn Quốc tế. Chương trình dành riêng cho lứa tuổi này là YOLA English – Junior dành cho trẻ từ 9 đến 14 tuổi (lớp 5 đến lớp 9).

Chương trình này sẽ dạy học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội, kết hợp kỹ năng sống. Đây là phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam; giúp học sinh nâng cao 4 kĩ năng toàn diện, từ đó bước đầu tiếp cận với chương trình tiếng Anh học thuật.

Phụ huynh có thể cất những cuốn sách giải tiếng anh lớp 7 của con vào một chỗ thật kín. Và bạn hãy đưa con đến với những khóa học hấp dẫn của YOLA ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *