Lệ phí thi toefl và những điều cần biết về thi toefl

Ngày nay, việc du học không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Một chứng chỉ chuẩn hóa tiếng Anh sẽ là hành trang giúp bạn đặt chân tới những đất nước có nền giáo dục phát triển. Cùng YOLA tìm hiểu về lệ phí thi toefl và những điều cần chuẩn bị cho kì thi này bạn nhé!

Kì thi toefl là gì?

Kì thi toefl là một trong những chứng chỉ chuẩn hóa tiếng Anh uy tín nhất hiện tại. Toefl  là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của Viện khảo thí Giáo dục của Mỹ. Nó sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh trong môi trường học thuật (Đại học, sau Đại học).

Kết quả sẽ phản ánh chính xác khả năng tiếng Anh của học sinh qua 4 kĩ năng Nghe – nói – đọc – viết. Lệ phí thi toefl và các địa điểm thi cụ thể tại Việt Nam mời quý phụ huynh tham khảo website những trung tâm.

Cấu trúc bài thi toefl  

Cấu trúc đề thi bao gồm 4 phần ứng với 4 kĩ năng, mỗi phần lại có từ 2 cho đến 3 phần nhỏ độc lập. Phần thứ nhất là phần Đọc. Thí sinh khoảng từ 60 đến 100 phút để hoàn thành các câu hỏi của bài đọc. Sau bài Đọc là bài Nghe. Phần Nghe Gồm 4 – 6 đoạn, mỗi đoạn dài từ 3 – 5 phút. Bạn có thể ghi chú lại thông tin từ bài Nghe.

Phần nói bao gồm 6 câu cho 3 hình thức hỏi: 2 câu Independent, 2 câu Integrated đọc/ nghe nói và 2 câu Integrated nghe/ nói. Phần viết cũng có 2 câu hỏi nhỏ, bao gồm phần viết kết hợp (Integrated) và Phần viết đơn thuần (Independent).

Những đối tượng của bài thi toefl?

Lệ phí thi toefl năm 2018 khoảng hơn 4 triệu đồng. Hiện nay có hơn 9000 trường Cao đẳng, Đại học, tổ chức trên 130 quốc gia trên thế giới chấp nhận chứng chỉ này. Nếu muốn cho con đi du học tại các trường đại học ở Mỹ thì nhất thiết phải có chứng chỉ toefl.

Cả Đại học và sau Đại học đều bắt buộc phải có chứng chỉ này, mức điểm thì tùy thuộc vào từng bậc học và trường học. Có thể nói nó chính là bước đầu tiên để chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ của các em.

Kì thi TOEFL là một kì thi chuẩn hóa tiếng Anh vô cùng uy tín và nghiêm túc. Bởi thế mà lệ phí thi toefl không phải là một con số nhỏ. Vì vậy tìm đến một trung tâm tiếng Anh uy tín để được ôn luyện kĩ càng nhất cho kì thi sẽ giúp tiết kiệm thời gian và sức lực cho con trẻ.

Giáo viên ở trung tâm anh ngữ YOLA đều được chuẩn hóa qua những kì thi năng lực sư phạm nghiêm khắc. Chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi toefl cam go.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *