Cách sử dụng wget command

Nếu bạn đang sử dụng Linux và muốn biết cách dùng wget command? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về wget cũng như cách sử dụng của nó nhé!

Cách sử dụng Wget command

 1. Wget command là gì?

Với câu hỏi Wget là gì có thể trả lời rằng đây là một loại công cụ máy tính được tạo ra từ dự án GNU. Nó được tạo ra để phục vụ giúp người dùng có thể xuất dữ liệu và nội dung thông tin từ nhiều website máy chủ khác nhau, hỗ trợ người dùng tải dữ liệu qua FTP, SFTP, HTTP và HTTPS.

Wget command có thể được sử dụng với bất kỳ Unix hệ điều hành nào, đồng thời có thể sử dụng trên nhiều thiết bị, hệ điều hành nổi tiếng như Mac OS X, Microsoft Windows, AmigaOS,…

 1. Cách cài đặt Wget command

Để cài đặt Wget Linux bạn cần truy cập vào server máy chủ qua SSH, sau đó tiến hành thực thi theo lệnh apt-get install wget để cài đặt được ứng dụng trên máy tính của mình.

Kết thúc quá trình cài đặt này là bạn có thể sử dụng nó trên máy tính.

 1. Các cách sử dụng Wget command

Bạn có thể sử dụng wget command hàng ngày bằng các lệnh mà chúng tôi đưa ra sau đây:

 • Sử dụng Wget Command để tải file và lưu nó vào trong thư mục mà bạn muốn. Lúc này bạn cần dùng lệnh wget https://wordpress.org/latest.zip. Sau khi sử dụng lệnh này sẽ có một file được đưa vào thư mục mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng Wget để lưu và tải file

 • Sử dụng để tải nhiều file cùng một lúc, với thao tác này, bạn cần nhập lệnh nano example.txt, lệnh này sẽ giúp bạn tạo được một file text mới. Khi có file text mới, hãy mở text editor và dán các link sau vào:
 • https://wordpress.org/latest.zip
 • https://downloads.joomla.org/cms/joomla3/3-8-5/Joomla_3-8-5-Stable-Full_Package.zip
 • https://ftp.drupal.org/files/projects/drupal-8.4.5.zip

Khi đã hoàn thành việc dán link bạn có thể dùng –I để có thể lấy được toàn bộ file có chứa trong file example.

 • Sử dụng wget command để tải file bằng một cái tên khác thay vì cái tên vốn có của nó. Lúc này bạn cần dùng lệnh wget -O wordpress-install.zip https://wordpress.org/latest.zip
 • Bạn có thể sử dụng phần mềm này để đặt file vào một thư mục nào đó khác mà bạn muốn với lệnh wget -P documents/archives/
 • Để giới hạn tốc độ tải về một file, cần thiết trong trường hợp bạn tải về một file quá lớn và có thể sử dụng hết băng thông đường truyền của bạn. Lúc này bạn có thể sử dụng lệnh wget –limit-rate=500k https://wordpress.org/latest.zip
 • Nếu bạn đang tải một file nhưng đường truyền mạng gặp vấn đề khiến quá trình tải bị gián đoạn, thay vì thực hiện lại các thao tác cũ để tải thì bạn có thể sử dụng lệnh wget -c https://example/very-big-file.zi để tiếp tục tải.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Wget Command cũng như các lệnh để bạn có thể sử dụng nó một cách đơn giản và tiện lợi hơn. Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền việt nam– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: bao mat ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *