Mẹo khử sạch mùi hôi trong bếp

Mùi thức ăn, thực phẩm để trong bếp chính là nguyên nhân gây nên mùi hôi cho bếp. Để tránh mùi hôi ảnh hưởng đến vệ sinh chung của bếp cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì khử mùi hôi của bếp cần được tiến hành ngay theo các phương pháp sau đây.

1.Lau sạch đồ trong tủ bếp

Nếu bạn chỉ lau sạch tủ bếp thì những hơi khói thức ăn bám trên đồ vật trong tủ vẫn là nguyên nhân có thể sinh ra mùi. Bởi vậy trước khi lau và vệ sinh tủ bếp bạn nên bỏ tất cả đồ trong tủ bếp ra và làm sạch chúng.

Với đồ vật là bát đũa, hãy đảm bảo chúng sạch và khô trước khi cất vào tủ. Còn với các thiết bị lâu không dùng nên đóng thùng hoặc gói kín chúng lại kèm một gói chống ẩm. Như vậy khi bỏ ra dùng thiết bị, món đồ của bạn không bị bụn bẩn mà cũng không có mùi hôi.

2.Vệ sinh tủ bếp

Trước khi khử mùi hôi tủ bếp thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là dọn dẹp sạch bụi bẩn trong tủ. Nhiều tủ bếp còn có nhiều phân gián, mạng nhện thậm chí có chuột qua lại. Không chỉ làm tủ bếp hôi mà khi vô tình để những thứ đó vấy bẩn vào bát, thức ăn thì sẽ gây nhiều nguy hiểm cho đường ruột.

Hãy lấy một chiếc chổi và giẻ lau để loai bỏ chất dơ đó. Rồi dùng giẩm ăn lau tủ. Có thể bạn ngạc nhiên nhưng giấm ăn lại có công dụng khử mùi hôi cực hiệu quả đó. Hoặc nếu chăm chỉ, bạn hãy cho mọt củ hành tây vào trong một chiếc cốc. Hành tây sẽ giúp bạ loại bỏ các mùi hôi sau nấu nướng.

3.Làm sạch hệ thống hút mùi trong bếp

Có thể bạn không biết hoặc không mấy chú ý, nhưng bên trong máy hút mùi nhà bạn có rất nhiều váng mỡ, cặn bẩn và cũng chính là ổ của vi khuẩn. Chúng thường bám dính thành mảng, keo đặc nên cần phải dùng chất tẩy rửa đậm đặc chuyên dụng mới có thể làm sạch.

Choibanca lưu ý, với cách làm sạch máy hút mùi bạn cần phải chắc rằng thiết bị được làm sạch lần cuối cùng bằng nước sạch. Vì nếu để chất tẩy rửa còn dính dớp trong đó sẽ không ai chắc rằng nó không rơi vào thức ăn trong quá trình nấu nướng.

3 mẹo nhỏ với cách làm ai cũng thực hiện nhanh gọn lẹ, khử mùi hôi cho bếp đã trở nên nhàn tênh. Bếp thơm tho không mùi giúp bạn biến nó thành chốn chơi bắn cá trực tuyến giải trí cả ngày cũng nên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *