Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh hiệu quả

Để khắc phục răng vẩu hô hiệu quả nhất cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra răng vẩu chi tiết. Khi biết xác thực được những nguyên nhân này mới giúp tránh khỏi được khả năng răng vẩu hô hô rất hữu hiệu cho trẻ khi mới mọc răng.

 Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh hiệu quả

Các bóng dáng răng vẩu hô thường gặp

Có nhiều căn nguyên răng vẩu tương ứng với các kiểu răng vẩu hô Khác nhau, bao gồm:

– Vẩu do răng: răng mọc lên không theo hướng thẳng đứng mà vênh ra ngoài. Hình dạng vẩu này hoàn toàn có thể xuất phát từ những thói quen khi còn nhỏ của trẻ như đẩy lưỡi, thở miệng, mút đồ…

– Vẩu do xương: mặc dù răng mọc theo phương thẳng đứng, đều đặn nhưng do đổi mới quá mức của xương hàm trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm bị đưa quá mức ra ngoài (vẩu hàm).

– Vẩu nướu: thỉnh thoảng được coi như là vẩu xương hàm khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có thể do chính bản thân nướu răng quá dày nên dẫn đến gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương: Đó là hiện tượng vẩu có sự tích hợp của cả hai nguyên do do xương hàm và răng kể trên.

Các căn nguyên gây ra răng hô vẩu rộng rãi

Có các căn nguyên không giống nhau dẫn tới sự lệch lạc của răng dẫn tới tình cảnh răng vẩu hô và đôi khi bạn có thể Tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

– răng vẩu do di truyền

Thực tiễn cho thấy, nếu trong gia đình có người bị hô vẩu thì tỷ lệ lớn là còn chiếc cũng bị vẩu. Nguyên do này chiếm tới 70% tổng số người bị vẩu. Bình thường các người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

– Nguyên do răng vẩu từ các tập tục xấu

Như đã nói như trên, trẻ em thường có các tập tục xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… các thói quen này dường như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại hoàn toàn có thể là căn nguyên làm cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là nguyên nhân dẫn đến răng vẩu trước nhất mà bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi được cho bé bằng cách ngăn trẻ có các tập quán xấu kể trên. Thông thường căn nguyên này sẽ gây ra kiểu vẩu do răng.

– Nguyên nhân gây răng vẩu hô do sự sai lệch trong quy trình phát triển hàm mặt

Khi cấu trúc của nét mặt phát triển không phù hợp với nhau, làm phần xương trên hóp lại và xương thò ra sẽ dẫn tới tình trạng vẩu.

– Sự tăng trưởng mất cân đối giữa xương hàm và răng

Xương quá nhỏ sẽ làm cho những răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại gây tình trạng răng bị thưa và hàm thì vẩu nghiêm tôn trọng.

 Nguyên nhân gây răng vẩu và cách phòng tránh hiệu quả 1

Chữa trị xoá bỏ căn nguyên dẫn đến răng hô vẩu

Hiện nay, có 2 công nghệ giúp điều trị triệt bỏ hô vẩu là niềng răng hô và chỉnh hình hàm. Trong đó, niềng răng chỉnh nha là cách thức phổ quát được sử dụng với phần nhiều các vấn đề răng vẩu hô do răng, còn giải phẫu hàm là các cách cải thiện vẩu hàm trên vẩu không mất nhiều thời gian khi bị vẩu do xương. Trong nhiều trường hợp, việc liên kết 2 phương pháp này là cần thiết.

>>> Tìm hiểu thêm kỹ thuật niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh chóng hiện nay?

Nếu bạn cũng đã và đang bị vẩu hàm trên vẩu và muốn biết cụ thể nguyên do gây ra răng vẩu hô như thế nào và phải trị bệnh hiệu nghiệm bằng công nghệ tân tiến, có thể tới nha khoa Bally để được thăm khám và trả lời miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về hotline 0945368989.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *