Các loại gỗ phổ biến làm tủ bếp

Tủ bếp đẹp có thể làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, xong chúng ta có thể phân loại thành tự nhiên và công nghiệp. Hiện nay việc gỗ bị cong vênh, nứt nẻ, ngấm nước, mối mọt đã không còn nữa với công nghệ tẩm sấy tiên tiến. Một số loại gỗ phổ biến được sử dụng làm tủ bếp như xoan đào, sồi, công nghiệp.. Dưới đây ưu nhược điểm của 5 loại gỗ phổ biến đó

1. Gỗ xoan đào

Phân loại là gỗ tự nhiên rất quen thuộc với chúng ta, là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong sản phẩm nội thất, mộc mạc giản dị xong vô cùng san trọng.

– Ưu điểm:

Nằm trong top đầu chất liệu làm nội thất, gỗ xoan đào được biết đến với độ bền và tính ổn định cao trong nước, lên màu đẹp, nhìn rất sang.

Màu sắc đa dạng, có thể chọn màu nhạt hoặc đậm tuỳ theo sở thích của khách hàng, sử dụng gỗ xoan làm bếp sẽ làm cho bếp bạn trở nên đẹp, ấm áp và tiện nghi hơn.

Giá thành không đắt đỏ phù hợp với hầu hết các hộ gia đình việc, đây cũng là lý do vì sao mà mọi người yêu thích loại gỗ này đến vậy.

– Nhược điểm:

Một nhược điểm lớn đến từ xoan đào là dễ bị sâu mọt ăn mòn bên trong tâm gỗ, dù chúng chỉ là loại mọt thông thường nếu quy trình tẩm sấy không đảm bảo, bạn chỉ có thể sử dụng được vài năm nếu chẳn may mua trúng loại gỗ này.

Có thể bạn đang cần biết: Chọn tủ bếp phù hợp với căn nhà

2. Gỗ sồi

Gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, chúng được xử lý tẩm sấy rất kỹ lượng nên cho độ bền rất cao. Màu sắc cũng đa dạng không kém, bạn có thể chọn theo sở thích hoặc phong thuỷ, gỗ sồi có loại của Nga và 1 loại của Mỹ.

– Ưu điểm chung của gỗ sồi:

Gỗ cho độ bền cao, nhẹ chịu lực tốt gỗ rất dễ uống và có độ bám đinh ốc vít siêu chắc, mặt gỗ sồi có 2 loại: vân núi, vân sọc thẳng. Bạn còn có thể nhộm màu cho gỗ theo ý khách hàng để có 1 bộ tủ bếp đẹp.

Với quy trình tẩm sấy tiên tiến đến từ châu u nên những sản phẩm làm từ chất liệu này cho độ bền vượt trội, chống nước và côn trùng phá hại rất tốt.

– Nhược điểm của gỗ sồi:

Chất lượng là vậy xong để đạt được tiêu chuẩn trên thì quy trình xử lý bề mặt vô cùng tốn thời gian.

Thêm vào đó nếu không tẩm sấy kỹ sau một thời gian sử dụng sẽ bị cong vênh và mối mọt, giá thành cao do phải nhập khẩu.

Tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp cũng được yêu thích vì đây là chất liệu vô cùng an toàn với sức khoẻ con người môi trường cũng như giá thành rẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *