Thảm sảnh khách sạn thiết kế theo yêu cầu có quan trọng?

Là một người thường xuyên đi du lịch theo hình thức nghỉ dưỡng bản thân tôi luôn để ý cả về phong cách trang trí hay còn gọi là decor của các khách sạn. Hiện nay, ở mỗi nơi mà tôi đi qua trải nghiệm thì bản thân lại may mắn có dịp học hỏi và chiêm ngưỡng những cách trang trí riêng tạo nên nét riêng biệt của khách sạn. Đấy chính là những điểm khiến bản thân tôi khi nghĩ đến khách sạn thì sẽ nhớ đến hình ảnh đó đầu tiên. Thật ngạc nhiên rằng thảm sảnh chính là một trong những vật dụng mà tôi thường xuyên bị để lại ấn tượng sâu sắc nhất của một khách sạn đều có những chiếc thảm được thiết kế theo phong cách riêng biệt làm tôi cực kì ấn tượng với chúng.

Là hình ảnh đầu tiên khi bước vào khách sạn

Có lẽ mỗi người một góc nhìn khác nhau nhưng đối với tôi hay yếu tố giúp cho khách sạn có thể được cộng điểm đầu tiên đó chính là lễ tân và cách trang trí của thảm sảnh khi bước vào khách sạn bởi đây chính là vật dụng đầu tiên tôi nhìn thấy, con người đầu tiên tôi tiếp xúc. Đối với một vật dụng mà mình thấy đầu tiên chứng kiến đầu tiên nếu việc thiết kế chúng được thực hiện một cách tỉ mỉ thì chắc chắn sẽ khiến chúng ta cực kì ghi nhớ.

Hình ảnh đầu tiên vô cùng quan trọng tác động rất nhiều đến suy nghĩ của tôi về khách sạn đó. Ví dụ có thể nhân viên ở đó có thái độ cực kì tốt, đồ ăn ngon được phục vụ chu đáo với mức giá phải chẳng nhưng mà ấn tượng của tôi về khoảnh khắc đầu không được tốt thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định có quay lại địa điểm đó sau này hay không giữa muôn vàn những sự lựa chọn ở những khách sạn khác.

Thảm sảnh khách sạn được thiết kế theo yêu cầu do Fine18 thực hiện

Thảm sảnh khách sạn được thiết kế theo yêu cầu do Fine18 thực hiện

Những thiết kế quá đa dạng và thuộc nhiều phong cách

Càng đi nhiều tôi mới càng cảm thấy thán phục trước sự tài tình trong tư duy sáng tạo của con người. Nếu như cách đây vài năm, tôi sẽ chẳng bao giờ quá ấn tượng về một chiếc thảm sảnh thông thường luôn được thiết kế trông na ná nhau thì ở hiện tại có lẽ quan điểm đó đã thay đổi 180 độ. Ở mỗi một khách sạn khác nhau họ lại mang đến cho người sử dụng một cảm nhận hoàn toàn mới phù hợp với khách hàng mục tiêu mà họ muốn nhắm đến, với phân khúc dịch vụ mà họ cung cấp.

Trong một lần tôi đi du lịch cùng công ty có book phòng ở một khách sạn ở phân khúc giá cao một chút, điều làm tôi cảm thấy ngỡ ngàng ở điểm chiếc thảm được đặt ở sảnh được in ấn một cách cực kì sang trọng, họa tiết trông đơn giản nhưng lại khiến người ta liên tưởng ngay đến họa tiết trên trần các nhà thờ nơi ngoại quốc. Một lần khác tôi đi cùng tụi bạn thân chọn một khách sạn 3 sao nên cũng không quá kì vọng nhiều nhưng lại một lần nữa tôi phải bất ngờ trước cách thiết kế chiếc thảm táo bạo, hợp trend với thời đó thực sự vô cùng ngầu. Đấy cũng chính là 2 địa điểm mà sau này mỗi lần đi công tác ở khu vực lân cận tôi thường xuyên book phòng.

Chắc chắn mỗi khách sạn sẽ có một chiếc lược riêng trong cuộc chảy đua hình ảnh của mình trong lòng khách hàng đến ghé thăm. Nhưng quả thật cách đánh mạnh vào ấn tượng lần đầu của khách hàng bằng cách lựa chọn những chiếc thảm được thiết kế riêng biệt quả thật là một cách làm vô cùng tuyệt vời đem lại hiệu quả mà đến chính bản thân tôi cũng thấy bất ngờ vì điều đó.

Tôi được biết Fine18 là công ty duy nhất ở Việt Nam trực tiếp sản xuất, dệt nên những tấm thảm theo yêu cầu, xuất sắc như vậy. Có lẽ tôi cũng sẽ tìm đến Fine18 để đặt dệt một tấm thảm trang trí cho gia đình mình tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *