Tìm hiểu về trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản

 

 

Bạn chọn hình thức du học Nhật thì điều kiện cần thiết nhất là trình độ Nhật ngữ, bạn cần tham gia khóa học 1-2 năm để bước tiếp vào học chuyên ngành, hiểu rõ cơ hội du học nhật bản qua các hình thức học Nhật ngữ.Các trường thường được chia làm 2 loại cơ bản:

Trường  Đại học, Cao đẳng có Khoa Nhật ngữ

Các trường đại học có khoa riêng biệt chịu sự quản ký và giáo dục của nhà trường. Các bạn được cung cấp các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa nước Nhật, một số môn học cơ bản bắt buộc để tiếp thu đủ các kiến thức cần thiết đáp ứng yêu cầu học chuyên ngành về sau này.

Đạt trình độ Nhật ngữ bảng chữ romaji bạn được tiến cử học chuyên ngành tại trường hoặc tiến cử sang trường có chuyên ngành mong muốn. Tại các trường này, bạn được học  tập trong môi trường đầy đủ về cơ sở vật chất, giảng viên và tiếp cận đông đảo với sinh viên người bản địa cho nên khả năng ngôn ngữ sẽ tốt lên rất nhanh.

Trường Nhật ngữ hoạt động độc lập

Đây là những trường chuyên đào tạo tiếng Nhật nhằm tạo đủ điều kiện về ngôn ngữ cho sinh viên ngoài nước, được điều hành bởi các trường có chuyên môn, tố chức, công ty tư nhân, cá nhân,…. Đối tượng của các trường này chủ yếu là sinh viên muốn có trình độ tiếng Nhật để tham gia học tập tại các trường Đại học lớn, cần ngôn ngữ cho các mục đích khác.

Thời gian học Nhật ngữ thường kéo dài từ 15-24 tháng (2 năm), có 4 kỳ nhập học trong1 năm vào tháng 1,4,7,10 hàng năm.

Hồ sơ cần thiết khi xin vào các trường Nhật ngữ

  • Sơ yếu lý lịch
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu gia đình,
  • Giấy khai sinh
  • Đơn đăng ký học có mẫu của nhà trường theo học
  • Bằng, bảng điểm của các loại hình đào tạo đã học
  • Hộ chiếu
  • Hồ sơ chúng minh Khả năng tài chính của gia đình.

Các bạn sẽ tìm hiểu và nộp hồ sơ ít nhất 4 tháng trước kỳ nhập học của nhà trường, việc sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp hoặc Skype với mỗi hồ sơ có tiếng Nhật n3 và xác minh khả năng tài chính cần thời gian.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *