15 kệ sách gỗ treo tường và lắp ghép đa năng cực đẹp cho nhà bạn

Kệ sách là món đồ dùng nội thất hấp dẫn, ngoài chức năng để sách và cất chứa các món đồ lưu niệm, tranh ảnh; kệ sách còn đóng vai trò là vách ngăn của không gian, là background đẹp cho phòng khách, hay đơn giản là vật dụng trang trí tường, góc nhà.

Không có gì đẹp hơn vẻ đẹp của tri thức, do đó việc bố trí kệ sách, giá sách trong không gian sinh hoạt làm tăng thêm chiều sâu và cá tính của chủ nhà. Vô hình trung nó kể những câu chuyện, mang những màu sắc thú vị tô điểm thêm cho các căn phòng. Ngoài ra, những giá sách lớn còn là giải pháp hữu hiệu để che khuyết điểm, góc chết trong thiết kế nhà.

Việc ứng dụng giá sách, kệ sách vượt ra khỏi giới hạn phòng làm việc, nó đã trở thành vật dụng trang trí không thể thiếu trong phòng khách hay thậm chí là phòng ngủ, phòng tắm với những giá để sách mini. Sổ tay ý tưởng này sẽ tập hợp và giới thiệu đến bạn đọc 15 mẫu kệ sách bằng gỗ đa năng với nhiều mẫu mã chức năng: từ treo tường, áp tường, kệ sách mini, để bàn đến các loại kệ đa chức năng cho không gian nhỏ.

 

1. Kệ sách lắp ghép trang trí tận dụng không gian gác mái

  by Allnatura

Kệ sách là giải pháp trang trí tường và tận dụng không gian tối ưu, đặc biệt là với những góc không gian đặc biệt như gác mái này. Ngoài ra bạn có thể tận dụng giá sách, kệ sách để che khuyết điểm và góc chết cho phòng ở.

2. Kệ sách tích hợp ghế sô pha và giường đơn

 Phòng trẻ em by INT2architecture

Khối nội thất đa chức năng 3 in 1 với giá sách tích hợp với sô pha và giường đơn thích hợp cho không gian nhà nhỏ, nhà ở cần tiết kiệm diện tích, nhà ở cho người trẻ năng động sống độc thân.

 Nhà by Casas inHAUS

3. Kệ sách gỗ áp tường hiện đại với thiết kế sáng tạo

 Phòng học/Văn phòng by homify

Kệ sách áp tường kịch trần hiện đại với những đường nét hình chéo độc đáo mạnh mẽ cá tính, mang đến cảm giác mới mẻ cho giá sách vốn là vật dụng đóng khung lối thiết kế cổ điển truyền thống.

4. Kệ sách mini để sàn cho phòng khách

 Phòng khách by Didonè Comacchio Architects

Một thiết kế kệ sách thường gặp trong phòng khách. Kệ sách mini tiện dụng và đa năng có thể đặt linh hoạt trong mọi không gian. Thông thường kệ sách mini kiểu này tích hợp cả với kệ để TV.

5. Kệ sách đa năng kết hợp cầu thang ấn tượng

 Hành lang by 오파드 건축연구소

Một thiết kế tích hợp sáng tạo giữa các bậc thang và giá sách, chưa hết, bên cạnh còn là một khoảng không làm cầu trượt gỗ rất thích hợp với nhà có trẻ nhỏ. Đây hẳn là một mẫu thang – giá sách tối ưu cho gia đình tri thức đam mê đọc sách và vui tính.

6. Kệ sách áp tường kết hợp giá để TV

 Phòng khách by XUL Architecture

Một ví dụ về chức năng trang trí tường và làm nền background cho phòng khách. Không gian phòng khách thú vị có chiều sâu hơn nhờ những chiếc kệ tinh tế đơn giản.

7. Kệ sách gỗ áp tường trang trí hiện đại

 Phòng giải trí by homify

Một ví dụ khác về kệ gỗ áp tường với những vách chéo hiện đại phá cách, phù hợp với nhà ở hiện đại, nhà ở phong cách Tối giản.

8. Kệ sách lắp ghép đóng vai trò là vách ngăn ước lệ không gian

 Phòng ngủ by Regalraum UK

Kệ sách lắp ghép không lớp lót đóng vai trò vách ngăn ước lệ hoàn hảo: vừa đủ để trang trí và phân chia không gian, vừa để cất chứa đồ lưu niệm, sách vở.

9. Kệ sách vừa là vách ngăn

  by Allnatura

Allnatura

Regal-System Calva

ALLNATURA

Một ví dụ vách ngăn bằng giá sách thông 2 chiều không lớp lót khác: đơn giản mà có hiệu quả.

10. Kệ sách treo tường cá tính

  by We Do Wood

We Do Wood

SJ Bookcase Large & Midi

WE DO WOOD

Kệ sách hình hộp treo tường đầy cá tính và phong cách. Các hộp sách gỗ treo tường theo phong cách free-style phóng khoáng phá vỡ mọi giới hạn về giá sách thông thường, đồng thời bộ khung hộp gỗ bằng cách nào đó vẫn gợi lại hình ảnh những chiếc giá sách cổ điển.

11. Kệ sách treo tường giản dị

  by Lamco Design LTD

Lamco Design LTD

Wall hung, backless bookcase.

LAMCO DESIGN LTD

Đây là một ví dụ thú vị điển hình cho cách lợi dụng giá sách để sửa chữa và che đi khuyết điểm cho không gian ở. Căn phòng này có tường và trần quá cao gây cảm giác lãng phí. Để đánh lừa thị giác, Kiến trúc sư đã treo giá sách lơ lửng giữa các bức tường, phân cấp tầng bậc không gian, tạo cảm giác tường thấp đi rất nhiều. Hãy ghi nhớ và tận dụng giải pháp này cho không gian nhà bạn.

12. Giá để sách mini tiện dụng

  by Le zie di Milano

Giá để sách mini tiện dụng với thiết kế Tối giản, hiện đại, năng động có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà.

13. Giá sách để bàn đơn giản

  by Obi Furniture

Thiết kế giá sách để bàn đơn giản nhưng hiệu quả cao, đồng thời có cả ngăn để bút. Rất thích hợp để đặt ở không gian phòng học, bàn học, bàn làm việc.

14. Giá sách lắp ghép đa chức năng

  by KwiK Designmöbel GmbH

Giá sách và bàn lắp ghép đa chức năng có thể đóng vào mở ra tiện dụng, giúp tiết kiệm không gian nội thất.

15. Giá sách mini tiết kiệm không gian

  by Finoak LTD

Giá sách mini để góc tường tiếp cận nhiều hướng giúp đặt được nhiều sách và đồ trang trí hơn. Che khuyết điểm góc nhà.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *