Sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn như thế nào?

Ở các thành phố, bếp từ đang lên ngôi và chiếm dần vị thế của bếp ga hay bếp hồng ngoại trong những nhà bếp nhờ họa tiết thiết kế sang chảnh, tính thuận lợi & đặc biệt là độ đáng tin cậy của nó. Bạn sẽ không còn nơm nớp lúng túng lo lắng những vụ nổ bình ga, cháy nhà hay bỏng tay vì các bất cẩn trong lúc sử dụng. Thế nhưng, không có gì là an toàn tuyệt đối hoàn hảo nếu người dùng không tuân thủ các hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những vấn đề cần nhắc nhớ sau để có thể sử dụng an toàn và đúng cách nhất:

Vệ sinh bếp từ nhanh & đúng cách

bếp từ chef

Bạn nên lau chùi bếp từ ngay sau lúc chấm dứt quá trình nấu & khi bếp nguội, tránh để lâu vết bẩn khô & bám chắc sẽ khó giải quyết. Để lau bề mặt bếp từ, các bạn chỉ cần dùng một cái khăn ẩm và chùi sạch hoặc sử dụng thêm dung dịch lau kính thường thì hoặc nước chanh để tẩy sạch dầu mỡ. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn cũng có thể sử dụng dao không thực sự dung nhan, nghiêng một góc 30-40 độ để cạo nhẹ. Tuyệt vời không cọ mạnh làm xước bề mặt kính.

Đặt vị trí bếp từ cách tường ít nhất 15cm

Khi nấu, bạn cần để bếp từ cách tường & các vật khác ít nhất 15cm. Trong khi hoạt động giải trí, động cơ bếp từ sẽ tỏa nhiệt, quạt thông gió có nghiệp vụ đẩy lượng nhiệt ra môi trường tự nhiên bên phía ngoài (đó là lý do hành khách nghe thấy tiếng kêu ù ù trong và một khoảng thời gian rất ngắn sau lúc nấu). Việc hạn chế vật chắn sẽ hỗ trợ động cơ nhanh chóng được làm nguội, tránh nổ và cháy.

Ở một khía cạnh khác, tránh việc để bếp từ gần các nơi nóng, có hơi nước; môi trường sử dụng bếp từ tuyệt vời là từ 10 độ C tới 40 độ C.

Khi nấu bếp từ, du khách cũng tránh việc để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt phòng bếp hoặc không để băng ghi, âm đồng hồ thời trang ngay sát bên do sẽ dễ bị nhiễm từ.

Đặt nồi thức ăn ngay ở trung tâm phía trên mặt bếp từ

Điều này giúp cho nồi chảo thu được tối da nguồn năng lượng làm nóng, cùng theo đó có hạn việc bị bỏng nếu người tiêu dùng lỡ tay chạm phải phần diện tích S còn lại trên mặt nhà bếp trong quá trình nấu. Không dừng lại ở đó, các bạn cũng nên chú ý quan tâm lau khô đáy nồi chảo trước lúc để lên bếp từ và không đặt nồi rỗng lên bếp để hạn chế biểu hiện quá nhiệt làm hư hỏng nồi hay gây cháy.

bếp từ 1 chef

Không sử dụng chế độ nhiệt cho bếp từ quá cao

So với bếp ga, bếp từ có chức năng đốt nóng nồi chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt quá cao để đun nóng nồi chảo trước lúc cho thức lấn vào, bạn cũng có thể làm nồi chảo bị cháy. Trong khi nấu, nhiệt độ khá cao còn giúp cho thức ăn không gìn dữ được toàn vẹn hương vị và dinh dưỡng.

Đối với món hầm, luộc và xào, bạn cần phải tắt bếp sớm hơn vài phút do lượng hơi nóng còn sót lại cũng đủ để gia công thức ăn chín hoàn toàn. Thói quen đó cũng giúp bạn tiết kiệm ngân sách được kha khá điện năng sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *