Tìm hiểu thêm về giá xây dựng nhà phố hiện nay

Đối với nhiều người, một ngôi nhà riêng chính là mơ ước, bởi nhà chính là nơi ta sống và gắn với nó cả cuộc đời. Việc chọn một thiết kế đẹp, phù hợp với sở thích thì giá xây dựng nhà phố cũng là một vấn đề quan trọng khi chúng ta quyết định xây dựng căn nhà cho mình.

Có thể nói giá xây dựng nhà phố chính là một trong các yếu tố quyết định đến việc lựa chọn hình thức và nội thất cho ngôi nhà của bạn. Cho nên để bạn có thể hiểu hơn về việc tính chi phí cũng như lên giá cho vấn đề này, chúng tôi sẽ giả sử bạn đang cần xây một ngôi nhà phố 2 tầng với diện tích 100m2, đây là một trong các loại hình nhà phổ biến và được nhiều người trẻ quan tâm.

Cách tính giá xây dựng nhà phố

Cách tích đơn và phổ biến hiện nay là dùng diện tích muốn xây dựng nhân vơi đơn giá xây dựng là ra. Đây là cách tính đơn giản, dễ áp dụng cũng như là dễ so sánh. Và ví dụ cho nhà 2 tầng 100m2 sẽ là như sau:

+ Tính diện tích

  • Diện tích móng (=1/2 tổng): 50 m2
  • Diện tích tầng trệt (= tổng): 100 m2
  • Diện tích tầng lầu (= tổng): 100 m2
  • Diện tích mái (=1/2 tổng): 50 m2

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý là tùy từng loại mái cũng như các phương án kiến trúc khác nhau chúng ta sẽ có cách tính khác nhau nhé, chúng tôi chỉ đưa ra cách tính cho các mẫu thông dụng mà thôi.

+ Đơn giá xây dựng

  • Phần thô: 2.800.000 (VNĐ / m2)

Phần thô là phần tính hoàn thiện khing nhà và chi phí cho các vật tư dạng thô, ngôi nhà được hoàn thiện cơ bản, không có phần nội thất.

  • Trọn gói: 4.200.000đ (VNĐ / m2)

Có nghĩa là hoàn thiện toàn bộ và gia chủ chỉ việc xách và li đén và ở. Đây là hình thức đang được khá nhiều người ưu chuộng.

Việc lên đơn giá xây dựng nhà phố hoàn toàn sẽ là việc của nhà thầu, nên bạn có thể tìm một số nhà thầu để so sánh chi phí mình bỏ ra. Nó còn tùy thuộc vào vị trí cũng như là thời điểm mà giá sẽ có giao động khác nhau.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang ket cau thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Ý nghĩa của việc tính giá xây dựng nhà phố

Từ đơn giá chúng tôi ví dụ như trên bạn sẽ tính được:

+ Chi phí cho phần thô

(50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 2.800.000 = 840.000.000 (VNĐ)

+ Chi phí nếu là trọn gói

(50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 4.300.000 = 1.290.000.000 (VNĐ)

Như chúng tôi đã nói rằng, mỗi nhà thầu sẽ có các mức báo giá xây dựng nhà phố khác nhau, bạn nên liên hệ trước để có thể nắm được mức giá và các điều kiện cụ thể xem có phù hợp với túi tiền của mình hay không. Chúc bạn sớm có một ngôi nhà như ý.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng bằng thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *