Cách chọn tủ bếp đơn giản bạn nên tham khảo

Tủ bếp là nhóm đồ nội thất thông dụng nhưng không dễ chọn lựa. Với mỗi phong cách thiết kế chúng ta sẽ có những cách lựa chọn tủ bếp khác nhau. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn cách chọn tủ bếp đơn giản và dễ dàng dành cho các hộ gia đình “cơ bản” nhé.

Cách chọn tủ bếp đơn giản bạn nên tham khảo

  1. Chọn tủ bếp theo chất liệu

Tủ bếp phân theo chất liệu cấu thành thì thường có 2 nhóm chính, tủ gỗ và tủ kim loại. Tất nhiên, khi bạn lựa chọn mua tủ bạn đã có dự định kích thước sẵn rồi nên chúng ta chỉ cần quan tâm tới chất liệu và kiểu dáng của tủ bếp.

Tủ bếp bằng gỗ có 2 loại. Một loại là gỗ tự nhiên, được thiết kế đẹp mắt, độ bền chắc cao và rất tiện dụng, dùng cho cả dưới quầy bếp và gắn tường. Loại còn lại là gỗ ép, chế phẩm từ gỗ. Loại này chất lượng, độ bền đều không bằng gỗ tự nhiên, thường dùng để lắp dưới quầy bếp.

Tủ bếp bằng kim loại. Nhóm này sản phẩm đa dạng hơn tủ gỗ bởi nó có thể làm thuần từ kim loại, cũng có thể kết hợp kim loại với các chất liệu khác như kính, gỗ… Tủ bếp bằng kim loại được ứng dụng phổ biến, độ bền cực cao.

  1. Chọn màu sắc cho tủ bếp

Màu sắc của tủ bếp rất quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn tới nội thất chung của cả khu vực bếp. Nếu bếp mà thông với phòng khách thì phải lựa chọn kỹ càng hơn. Ngoài sự hài hòa, tinh tế cho tổng thể căn nhà, màu tủ bếp cũng nên chọn theo phongn thủy.

Tủ bằng gỗ thì nên chọn các loại có sơn màu vàng nâu, cánh gián là đẹp và dễ nhất. Màu đen và trắng rất sang trọng nhưng sẽ kén nội thất, màu sơn và phong cách thiết kế của cả ngôi nhà.

Tủ bếp bằng kim loại lại rất dễ lựa màu. Màu sắc tủ đa dạng, có thể phối màu sắc linh hoạt.

Loại tủ đi liền bộ với các đồ nội thất khác như quầy bếp, bàn ăn, chậu rửa… là đơn giản nhất, bạn không phải phân vân nhiều về màu sắc. Chọn cả bộ nội thất bếp như vậy sẽ có nhiều tiện lợi.

> >>> Xem thêm: Mua bán đất Hòa Xuân, Cầu Nguyễn tri Phương Đà Nẵng tại: https://bdsdehouse.vn/

  1. Chọn tủ bếp hợp túi tiền

Giá tủ bếp cũng tương tự các đồ nội thất khác, bạn cũng cần cân nhắc kỹ khi chọn mua. Ngoài các yếu tố đa năng, tiện dụng, bền đẹp thì giá tiền chính là yếu tố quyết định.

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại tủ với các mức giá khác nhau và chất lượng cũng không tương đồng. Để tiết kiệm thì bạn nên quan tâm hơn tới tính ứng dụng, chất lượng của tủ. Nếu bạn thiên về phong cách, sự sáng tạo thì việc lựa chọn sẽ thoải mái hơn.

Đây là cách chọn tủ bếp thông dụng và đơn giản cho phần đông các hộ gia đình cơ bản – tức là có mức thu nhập trung bình và nhu cầu sử dụng thực tế nghiêng về chất lượng nhiều hơn nhu cầu cả về chất lượng và sự độc đáo. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *