Khi nội thất phòng bếp và thảm trải phòng bếp hòa hợp

Bạn nghĩ sao nếu có người cho rằng, thảm trang trí là không cần thiết cho phòng ăn. Nhưng còn bạn thì sao? Nếu như thảm trải phòng bếp sẽ mang lại nét văn minh và thể hiện nếp sống sung túc của gia đình, tại sao bạn lại chối từ?

Nhà bếp và nét đẹp văn hóa Việt

Truyền thống gia đình Việt chúng ta từ bao đời nay là sum vầy nơi nhà bếp, cho một buổi ăn tối cười nói bên nhau và cho một không gian gia đình hạnh phúc. Khi mà, các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần ăn tối và trao đổi, hay kể nhau nghe về mọi việc xảy ra trong ngày hôm nay, thật đẹp! Một chiếc thảm dệt tay thủ công với hoa văn truyền thống được trải cẩn thận và tỷ mỷ ngay dưới chân chiếc bàn ăn, tức thì sẽ vẽ lên được một mái ấm gia đình luôn kề vai sát cánh, luôn đoàn kết có nhau, và…hơn nữa, tất cả thành viên trong gia đình, mỗi một con người, đều là một nhấn tố trung tâm vô cùng quan trọng và quý giá nhất của gia đình mình. Hình ảnh quen thuộc từ ngày xưa phòng bếp với bộ bàn ăn giờ đây chính là nơi hạnh phúc nhất, ngập tràn tình nhiều tình yêu thương nhất.

Cho đến ngày nay, truyền thống quý báo này vẫn còn được gìn giữ. Chính người Bà, chính người Mẹ, chính người Vợ, Người Chị…Những người nội trợ đảm đang, tài giỏi trong gia đình sẽ biết cách làm thế nào để trang hoàng cho phòng bếp được thêm phần ấm áp, trang trọng và vô cùng ý nghĩa. Thảm trải phòng bếp, chính là một nội thất trong nhà mà những người phụ nữ thông minh đã lựa chọn- Một cách khéo léo, nghệ thuật, Họ đã hiểu được nét đẹp nào, loại thảm nào, thậm chí là hoa văn nào là hòa hợp và tuyệt vời nhất cho một không gian bếp của một gia đình.

Và đây là cách những người phụ nữ thông minh và tài sắc đã chọn

Có 4 yếu tố căn bản và quan trọng nhất để chọn một tấm thảm phòng ăn hoàn hảo: Kích thước bộ bàn ăn với tấm thảm, màu sắc, sự tương tác giữa kích thước phòng, và chất liệu.

Chất liệu, màu sắc thảm len dệt tay trải phòng ăn

Những họa tiết trên thảm trang trí luôn đem đến cho phòng bếp nét độc đáo riêng, quý phái và hiện đại. Đề nghị là thảm len dệt tay, bởi lẽ chất liệu len sẽ giữ được màu sắc tốt hơn, giảm khả năng phai màu trong quá trình sử dụng.

“Tấm thảm được kê dưới bộ bàn ăn, tạo không gian ấm cúng, sang trọng và làm nổi bật khu bếp của bạn. Nếu có thể, kết hợp với đèn chiếu sáng trong phòng ăn sẽ là một cách làm cho phòng ăn trở lên hoàn hảo hơn, sang trọng hơn”- Fine18.

Việc lựa chọn màu sắc thảm phòng bếp cũng khá quan trọng. Màu sắc của thảm phải hòa hợp với bàn, bộ ghế được gọi là bộ bàn ăn và cả gam màu chung của phòng (nếu phòng bếp kết hợp bộ bàn ăn). Sự hài hòa về màu sắc của toàn bộ nội thất phòng bếp với tấm thảm trài sàn sẽ đem lại cho gia đình cảm giác thư thái và đầy ấm áp.

Lưu ý thêm: Nếu phòng bếp và phòng ăn được thiết kế chung là một thì bạn thêm một số lưu ý 

Chọn những tấm thảm có bề mặt phẳng, chất lượng tốt, vì đây là khu vực có lưu lượng người qua lại khá cao vậy nên với tấm thảm chất lượng tốt có thể giảm khả năng mài mòn nhanh. Thêm vào đó, thảm sẽ rất dễ dính bẩn do thức ăn, đồ uống, đôi khi là dầu mỡ gây ra. Cho nên, lựa chọn thảm có bề mặt thảm phẳng sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian rất nhiều cho việc vệ sinh thảm.

Kích thước bộ bàn ăn với tấm thảm

Thảm được Fine18 đề nghị cho phòng ăn là thảm len dệt tay, với chiều rộng ít nhất là khoảng 45cm mỗi chiều (tính từ chân bàn ăn). Nếu phức tạp, bạn có thể lấy kích thước của bàn ăn cộng thêm mỗi chiều 45cm.

Nếu phòng bếp nhà bạn có kích thước khá hơn, tốt nhất là bạn nên kéo ghế ra ( Theo cách thoải mái nhất trước khi bạn ngồi vào bàn ăn), sau đó lấy kích thước dài rộng nhất.

Thiết kế đặc biệt cho khu nhà chung cư

Với đặc trưng của nhà chung cư truyền thống- khu bàn ăn thường được đặt chung với phòng khách, do đó, sẽ cần chú ý về kích thước của tấm thảm trang trí hơn.

Nếu đặt những tấm thảm có kích thước quá nhỏ so với bàn ăn thì sẽ rất bất tiện vì khó ngồi, khi đó, bạn kéo chiếc ghế ăn ra khỏi tấm thảm và ngồi lại, thông thường hai chân ghế trước sẽ được đặt lên thảm, và hai chân sau của ghế lại ở dưới nền nhà, và rắc rối này thường gặp khi bàn ăn có các hình dạng khác như hình vuông, hình tròn, hoặc góc bàn. Hãy cố gắng chọn các kích thước rộng hơn một chút để đảm bảo tư thế ngồi ăn được thoải mái nhất.

Kích thước thảm trang trí phù hợp nhất đang có tại Fine18

Đối với bàn 6 ghế: 2.5m x 3,5m , hoặc thảm hình tròn đường kính 2.5m.

Đối với bàn 8 ghế: 3m x 4m, hoặc thảm hình tròn đường kính 3m.

Đối với bàn 10 ghế: 3,5m x 4,5m hoặc thảm hình tròn đường kính 3.5m.

Nếu kích thước thảm trải phòng bếp của bạn có khác đi, bạn đừng lo, hãy chọn lựa theo kích thước mà bạn cần và đặt hàng với Fine18. Cho đến nay, dệt thảm theo yêu cầu của khách hàng đã là thế mạnh của Fine18 và luôn được khách hàng tin tưởng.
Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *