5 biện pháp cơ bản để bảo vệ bản thân vào những ngày nắng nóng

Hiện nay, miền Nam đang trong đợt nắng nóng trên nhiều nơi, với một số nơi có thể lên đến 40 độ C. Với thời tiết này thường sẽ khiến bạn trở nên uể oải, mệt mỏi, nhìn việc gì cũng thấy mệt, thiếu năng động của mỗi ngày.

Với nhiệt độ quá cao sẽ gây cho cơ thể con người nhiều cái khó chịu, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc có thể gây tử vong. Đây là do nắng nóng làm cho cơ thể mất nước, mà có thể gây ra tăng khát, suy nhược, chóng mặt, đánh trống ngực và ngất xỉu. Kiệt sức do nhiệt độ xảy ra khi cơ thể bị mất nước và muối qua mồ hôi quá nhiều mà không kịp bổ sung nước kịp thời.

Xem thêm: Nên mua bếp từ hay bếp từ hồng ngoại

Vì thế, hãy làm theo những nội dung dưới đây để tạo được một khiên chống đỡ những cơn nắng của mùa hè nhé.

Không nên uống quá nhiều đồ lạnh

Việc uống nhiều đồ lạnh và kem là một thức uống rất hấp nhưng chúng ta thường có tác dụng không tốt lên cơ thể ngoài giúp bạn thoải mái được trong vài phút. Sử dụng quá nhiều những thực phẩm và đồ uống loại này có thể khiến cho dạ dày của bạn bị co thắt.

Hạn chế việc ra ngoài vào giờ cao điểm

Thời gian nắng nóng trong ngày thường từ 10h – 17h mỗi ngày, nắng nóng cao điểm nhất vào khoảng 13h – 16h.

Xem thêm: Địa chỉ mua đồ dụng cụ bếp uy tín ở Hà Nội

Cầm theo áo chống nắng khi ra đường

Đeo khẩu trang và che chắn bằng quần áo,… Có độ dày thích hợp khi ra đường nhất là trong khoảng thời gian từ 10h sáng – 4h chiều, đặc biệt, nên chọn  những chất liệu vải thông thoáng, dễ dàng thấm hút mồ hôi vừa có thể đảm bảo về việc bảo vệ da từ tia cực tím, vừa không ngăn cản việc hấp thụ được Vitamin D từ trong ánh nắng mặt trời.

Luôn vệ sinh sạch sẽ

Với một số bệnh truyền nhiễm vào mùa hè gây ra bởi các loại sau bệnh và vi trùng. Ngăn ngừa sự phát triển của những loài này có thể là một trong các cách hiệu quả nhất để phòng bệnh. Thường xuyên phun thuốc chống muỗi và làm sạch nhà bạn với chất khử trùng để ngăn chặn sự phát triển của các loại mầm bệnh này đặc biệt là ruồi và gián.

Cung cấp nhiều nước cho cơ thể

Việc uống nhiều nước và cung cấp đúng cách bù lại lượng nước đã mất qua bài tiết của cơ thể. Cách tốt nhất là uống các loại nước hoa quả hặc các đồ uống dùng cho tập luyện thể thao. Không uống các viên thuốc muối trừ khi bác sỹ đồng ý cho sử dụng.

Xem thêm: Những nội dung về gia dụng nhà bếp

Ngoài nội dung trên, để phòng tránh bệnh vào mùa hè, ngoài các biện pháp trên, bạn cần đi khám bác sĩ khi phát hiện có biểu hiện bất thường trên cơ thể của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *