Bộ lưu điện là gì

Một nguồn cung cấp điện liên tục, cũng là nguồn điện liên tục, UPS hoặc dự phòng pin / bánh đà , là một thiết bị điện cung cấp điện khẩn cấp cho một tải khi nguồn điện đầu vào, thường là nguồn điện lưới, không thành công.

Một bộ lưu điện UPS khác với một hệ thống điện phụ trợ hoặc trường hợp khẩn cấp hoặc máy phát điện dự phòng ở chỗ nó sẽ cung cấp bảo vệ tức thời hoặc gần như tức thời từ gián đoạn công suất đầu vào bằng phương tiện của một hoặc pin gắn bó và mạch điện tử có liên quan cho người sử dụng điện năng thấp, và hoặc bằng phương tiện máy phát điện diesel và bánh đà cho người dùng công suất cao. Thời gian chạy trên pin của hầu hết các nguồn điện liên tục là tương đối ngắn — 5–15 phút là điển hình cho các đơn vị nhỏ hơn – nhưng đủ để cho phép thời gian mang nguồn năng lượng phụ trợ lên dây hoặc tắt đúng thiết bị được bảo vệ.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Mặc dù không giới hạn trong việc bảo vệ bất kỳ loại thiết bị cụ thể nào, UPS thường được sử dụng để bảo vệ máy tính, trung tâm dữ liệu, thiết bị viễn thông hoặc các thiết bị điện khác gây gián đoạn điện năng bất ngờ có thể gây thương tích, tử vong, gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng và / hoặc mất dữ liệu. Các đơn vị UPS có kích thước từ các đơn vị được thiết kế để bảo vệ một máy tính không có màn hình video (khoảng 200 VA) cho các đơn vị lớn cấp nguồn cho toàn bộ trung tâm dữ liệu (> 1MVA), tòa nhà (> 300kVA) hoặc quy trình sản xuất.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

Các loại thiết kế UPS khác nhau .

Các danh mục chung của các hệ thống UPS hiện đại là trực tuyến, tương tác trực tuyến hoặc chế độ chờ.

Một chế độ chờ (off-line) UPS hệ thống tải được cung cấp trực tiếp bởi công suất đầu vào và mạch điện dự phòng chỉ được gọi khi nguồn điện bị lỗi. Hầu hết các UPS dưới 1kVA thuộc dòng tương tác hoặc dự phòng thường rẻ hơn.Một dòng tương tác UPS duy trì biến tần phù hợp và chuyển hướng đường dẫn hiện tại DC của pin ra khỏi chế độ sạc bình thường để cung cấp hiện nay khi bị mất điện.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

Một on-line UPS sử dụng một phương pháp “chuyển đổi kép” chấp nhận AC đầu vào, chấn chỉnh để DC cho đi qua các pin có thể sạc lại (hoặc chuỗi pin), sau đó đảo ngược trở lại 120V / 240V AC để cấp nguồn cho các thiết bị bảo vệ.

Đối với các đơn vị năng lượng lớn, nguồn cung cấp năng lượng liên tục động đôi khi được sử dụng. Động cơ / bộ phát điện đồng bộ được kết nối trên nguồn điện thông qua một cuộn cảm. Năng lượng được lưu trữ trong một bánh đà. Khi nguồn điện bị hỏng, một quy định hiện tại của Eddy sẽ duy trì công suất trên tải. DUPS đôi khi được kết hợp hoặc tích hợp với một máy phát điện diesel [cần làm rõ], tạo thành một nguồn cung cấp điện liên tục quay diesel, hoặc DRUPS .

Một tế bào nhiên liệu UPS đã được phát triển trong những năm gần đây bằng cách sử dụng hydro và một tế bào nhiên liệu như một nguồn năng lượng, có khả năng cung cấp thời gian chạy dài trong một không gian nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *