Không mua máy chạy bộ lấy tiền ôn thị đại học

Ai nói cô giống ba thì ba cô lập tuc phủ nhận, cô cảm thấy mình như một đứa con nghiệt chủng vậy. Ba không cho cô gặp mẹ, cấm liên lạc dưới mọi hình thức mà tại đây bán máy chạy bộ điện nhập khẩu nếu bị phát hiện cô sẽ bị ăn đòn nát xương. Ba tiêm vào đầu cô những ý nghĩ xấu về mẹ cô nhưng Băng Di đủ nhận thức và niềm tin để biết được mẹ cô không bao giờ làm những chuyện mà ba cô nói. Cô không vì sự hành hạ của ba và sự trớ trêu mua máy chạy bộ điện ở đâu của số phận mà Băng Di chấp nhận khoảng cách của mình với mẹ, cô vẫn lén lút gọi điện thăm hỏi, tâm sự với mẹ và đôi khi hai mẹ con cùng khóc nấc qua điện thoại.

tác dụng của máy chạy bộ cho người tập

Những năm tháng Băng Di đi học mẹ cô nhẫn nại đi cả trăm cây số từ Tây Ninh lên Sài Gòn để họp phụ huynh cho cô hay chỉ để gặp con trong vài chục phút máy chạy bộ giảm cân ít ỏi. Vì ít học lại không có nghề nghiệp trong tay nên mẹ cô chỉ biết đi làm thuê nuôi sống bản thân mình, có lần mẹ cô vừa bị xe tông gãy chân rồi ít lâu sau lại bị bồn rửa mặt bằng men ở chổ làm rơi xuống chân làm đứt gân nhưng vì thương con muốn kiếm tiền cho con ăn học nên mẹ cô lại tiếp tục máy chạy bộ bằng điện giá rẻ đi làm mà không chịu dưỡng thương khi vết thương chưa lành hẳn. Ngày thăm mẹ cô đau xót không nói nên lời khi mẹ cô bây giờ phải đi khập khiễng… mẹ nhìn cô mỉm cười trấn an:

Ôn thi đại học nên không có tiền mua máy chạy bộ

_Mẹ không sao đâu mẹ hết đau rồi!
Phải, mẹ đã không còn đau nữa vì vết thương ấy đã lành cách sử dụng máy chạy bộ với vết sẹo còn hằn dấu tích của vết khâu nhưng những bước chân của mẹ cô sẽ khập khiễng, nặng nề đến suốt cuộc đời này. Còn bản thân cô những đồng tiền mà cô ăn học đánh đổi địa điểm bán máy chạy bộ bằng những bước chân khó nhọc kia của mẹ, là những đau đớn mà mẹ phải chịu đựng. Mẹ cô đã dùng những giọt mồ hôi, nước mắt và máu để cho cô đầy đủ như bao người.

    Một ngày cuối năm lớp 12, Băng Di cần tiền mua máy chạy bộ hãng nào tốt để học ôn thi đại học nên đã gọi điện xin mẹ:
_Mẹ ơi còn 1 tháng luyện thi nữa mà con không có tiền để đóng mẹ cho con 400 nghìn được không?
_Ừ mẹ sẽ cho con nhưng mẹ mới nghỉ phép giờ máy tập chạy bộ giá bao nhiêu xin nghỉ nữa không biết chủ có cho không nữa! Để mẹ sắp xếp con cứ yên tâm ôn thi nha.

   Bao nhiêu năm qua mẹ cô vẫn ân cần lo lắng cho cô vô điều kiện như thế. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *