Bà bầu bị viêm lợi chùm

Mang thai gây ra những thay đổi nội tiết tố làm tăng nguy cơ phát triển sức khỏe răng miệng vấn đề như viêm lợi ( viêm nướu) và nha chu ( bệnh nướu răng ). Do nồng độ hormon thay đổi, 40% phụ nữ sẽ bị viêm nướu trong thời gian mang thai – một tình trạng gọi là viêm nướu mang thai.

Mức tăng của progesterone trong thai kỳ có thể làm cho nó dễ dàng hơn đối với một số bệnh viêm lợi gây vi khuẩn phát triển, cũng như làm cho mô nướu nhạy cảm hơn với mảng bám và thổi phồng sự đáp ứng của cơ thể với các chất độc (chất độc) là kết quả của mảng bám. Trong thực tế, nếu bạn đã có bệnh nướu đáng kể, mang thai có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Các triệu chứng của bệnh về nướu khi mang thai
Thông thường, viêm nướu xuất hiện giữa tháng thứ hai và tháng thứ tám của thai kỳ. Dấu hiệu của bệnh viêm nướu mang thai bao gồm lợi từ nướu răng đỏ hơn, có khi chảy máu một chút khi đánh răng , sưng nặng và chảy máu mô nướu.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị viêm lợi

Mẹo để Ngăn ngừa Viêm nướu mang thai
Đầu tiên, để ngăn chặn mang thai viêm lợi nó là đặc biệt quan trọng để thực hành thói quen vệ sinh răng miệng tốt, trong đó bao gồm đánh răng ít nhất hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần, và sử dụng một kháng khuẩn miệng rửa. Nếu bạn cần phải làm vệ sinh chuyên nghiệp, đừng bỏ qua nó đơn giản vì bạn đang mang thai. Bây giờ hơn bao giờ hết, vệ sinh nha khoa đặc biệt quan trọng.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Bệnh về nướu răng không tốt hơn có thể cần được điều trị bởi chuyên gia nha khoa. Các phương pháp điều trị có thể bao gồm kháng sinh và cắt bỏ các mô bị ảnh hưởng.

Bệnh về nướu và sinh non
Ít nhất một vài nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa bệnh nướu răng và sinh non. Các nhà nghiên cứu của một nghiên cứu đã công bố kết quả của họ trong Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho thấy phụ nữ mang thai bị bệnh nướu mãn tính có khả năng sinh non sớm hơn bốn đến bảy lần (trước tuần thai 37) và trẻ thừa cân hơn những bà mẹ có lợi khỏe mạnh.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Các bà mẹ mắc bệnh nha chu nghiêm trọng nhất đã sinh non sớm nhất, vào tuần thứ 32. Cho dù điều trị bệnh nướu răng làm giảm nguy cơ sanh non chưa được biết.

Đôi khi một khối u lớn với các đốm màu đỏ đậm trên nó hình thành trên mô nướu bị viêm, thường ở gần đường nướu trên. Các vết sẹo lõm màu đỏ, có thể chảy máu và vỏ bọc, và có thể làm cho ăn uống và nói chuyện khó khăn và gây khó chịu. Những sự tăng trưởng này được gọi là khối u ở thai kỳ và có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt quá trình mang thai, mặc dù chúng thường xảy ra trong tam cá nguyệt thứ hai .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *