Triệu chứng và cách điều trị bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng và cách điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào? Là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được trong suốt thời gian qua. Để giải đáp thắc mắc, hôm nay chúng tôi dành thời gian chia sẻ những thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Trong những năm gần đây, số lượng người mắc phải bệnh trĩ ngoại gia tăng nhanh chóng ở nước ta. Căn bệnh quái ác này gây nhiều phiền toái, tác động tiêu cực đến đời sống, chất lượng công việc, học tập của người bệnh.

Tuy nhiên, khi bị trĩ ngoại nhiều người còn mơ hồ không phân biệt được mình mắc phải trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại nổi bật:

+ Hiện tượng chảy máu:

Đây được xem là triệu chứng điển hình nhất để người bệnh nhận biết vùng hậu môn của mình bị tổn thương hoặc xuất hiện bệnh lý nguy hiểm. Và đây cũng là dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh trĩ ngoại.

Khi bệnh mới chớm phát (trĩ ngoại độ 1, độ 2) máu chảy rất ít hòa lẫn vào phân hoặc dính trên giấy vệ sinh sau khi người bệnh vừa đại tiện xong.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

Ở giai đoạn nặng (trĩ ngoại độ 3, độ 4) máu chảy nhiều thành giọt khi bệnh nhân đi vệ sinh, ngồi xổm hoặc vận động mạnh.

+ Búi trĩ sa ra ngoài:

Khi bệnh trĩ ngoại chuyển biến phức tạp thì ngoài hiện tượng chảy máu, búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện có thể tự thụt vào hoặc nằm hẳn bên ngoài hậu môn.

Bên cạnh hai triệu chứng trên thì bệnh trĩ ngoại thường có những dấu hiệu phổ biến như: gây đau đớn, ngứa rát ở vùng hậu môn, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến bệnh nhân luôn cảm thấy ướt át, khó chịu.

=>Những triệu chứng của trĩ ngoại ở giai đoạn đầu thường xuất hiện âm thầm, lúc có lúc không khiến nhiều người bệnh vô cùng hoang mang và lo lắng.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại nếu không được phát hiện hoặc chậm trễ chữa trị sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường như: sa nghẹt búi trĩ, tắc mạch, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, nguy hiểm hơn là dẫn đến ung thư trực tràng.

Hiện nay, ngoài áp dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh thì có 2 phương pháp chữa trĩ mang lại hiệu quả cao như sau:

+ Điều trị nội khoa:

Trĩ ngoại độ 1, 2 có thể dùng thuốc Tây y để điều trị, có các dạng thuốc như : thuốc bôi, thuốc đặt, thuốc xịt… Tất cả các loại thuốc đều có tác dụng giảm đau, giảm sưng, kháng viêm hiệu quả.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa

Tìm hiểu thêm tại: http://news.zing.vn

+ Điều trị ngoại khoa:

Phương pháp phẫu thuật áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ ngoại không thể điều trị bằng thuốc. Đến thời điểm này, hai phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH chữa trị bệnh trĩ ngoại mang lại hiệu quả cao nhất.

HCPT, PPH – Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu giúp xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và vị trí bị tổn thương. Ngoài ra, 2 kỹ thuật tiên tiến này còn sở hữu những ưu điểm vượt bật khắc phục được những hạn chế của phương pháp truyền thống như sau:

+ Vết rạch nhỏ nên không để lại sẹo xấu.

+ Giảm mức độ tổn thương trong khi tiến hành tiểu phẫu xuất mức thấp nhất.

+ Đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất mức độ đau đớn, chảy máu.

+ Được áp dụng cho nhiều đối tượng.

Với bài phân tích trên từ phòng khám Thế Kỷ Mới, mong rằng người bệnh sớm phát hiện ra những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại và có cách điều trị hợp lý nhất nhằm đẩy lùi căn bệnh phức tạp này càng nhanh càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *