Bố trí phòng bếp hợp phong thủy gia chủ

Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, trong phòng bếp đây là một nguyên nhân không thể thiếu, nó cân bằng giữa hỏa. Khi xem phong thủy phòng bếp nhà bếp cho người mệnh thủy thì nhiều hướng tốt , phù hợp nhất chính là nhiều hướng Bắc, các hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, hướng Nam cũng là một hướng tốt cho người mang mệnh Thủy.

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Quan niệm phong thủy cho rằng việc đặt phòng bếp nằm ở hướng Bắc là hướng không tốt, vì bếp thuộc lửa (hỏa), kỵ nhất với khí mát lạnh của nước (hướng Bắc có ngũ hành là Thủy), vì thế, khi thực thi nhà nên kiêng thiết kế phòng bếp quay về hướng Bắc. căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc nhân tố nước. Vì vậy, nếu hai căn hộ này đối diện nhau, họ sẽ đụng độ cùng với gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa phần lớn thành viên trong gia đình. Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang những uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, khi đặt hai phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình cùng với nhiều năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp. Ngoài ra, phòng bếp được bố trí gần phòng giặt hoặc ga-ra để xe cũng là các vị trí đầy trắc trở. tuy nhiên, hai trường hợp này tiện lợi đối phó cùng với cải thiện hơn so với nhiều trường hợp trên. Việc làm xanh cũng như điểm xuyết phòng ăn là rất quan trọng. phần lớn cách thực hiện xanh phòng ăn như trồng bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, cũng như thi hành tăng không khí vui mừng.

Phong thủy cho gia chủ trong phòng bếp

Khi mà dùng dao hay là phần lớn vật sắc nhọn khác, nếu như mà ánh sáng không đủ thì rất dễ xảy ra tai nạn. Ở khu vực của bồn rửa cũng vậy, thường thì đây là khu vực ít được nhận ánh sáng nhất nhưng nó lại là nơi mà bạn thường xuyên phải tiếp cận nhất, mắt của bạn cũng hoạt động ở đây phần lớn nhất nên nếu như không đủ ánh sáng thì sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề về mắt. Hai màu sắc thường xuyên được sử dụng nhưng theo phong thủy nên hạn chế chính là màu đỏ cùng với màu đỏ. Bởi lẽ, màu hồng (thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa) tuy nhẹ nhàng thư thái các nếu sử dụng những sẽ lấn át sự thú vị của thức ăn, khiến người dùng nhận ra không ngon miệng cũng như thực thi giảm bớt sự vui vẻ nhộn nhịp của bếp. màu tím thì cùng thuộc nguyên nhân Hỏa nên nếu lạm dụng sẽ khiến phòng ăn bị mất cân bằng, mang cảm giác bực bội, nặng nhọc cho gia chủ. Phòng bếp được xem như là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa” cho mỗi gia đình. Chính vì thế, phong thủy phòng bếp được đánh giá quan trọng không kém nhiều khu vực khác. Trong đó, sắc màu cùng với vật liệu tạo thành góp phần tạo ra sự hài hòa, nuôi dưỡng cùng với duy trì sự sinh sôi mối quan hệ của các thành viên. Được thiết kế theo phong cách dân gian, căn bếp nhỏ trông không được sáng sủa dù có tới hai cửa sổ to. Theo phong thủy nhà ở, đặt bếp ở các vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm là điều rất kiêng kị, người xưa thường khuyên con cháu không được đặt bếp ở các vị trí trung tâm ngôi nhà. Bởi vì, Trung cung hay Thượng Tâm là nơi mà mạch khí phải được đảm bảo ổn định cùng với bình yên, nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến cho luồng khí ở đây bị xáo trộn, khiến gia chủ gặp nhiều khó nhằn liên tục trong cuộc sống, sức khỏe giảm sút, gia đình thường xuyên lục đục. Ì vậy, không nên đặt bếp ở hai vị trí cực kì tối kị này. Mỗi loại vật liệu như gỗ, đá, kim loại,… đều mang trong mình nhân tố phong thủy đặc trưng.

Ngũ hành trong căn nhà của bạn

Chúng ta sẽ xem xét một vài ví dụ về các vật liệu để chọn ra loại phù hợp nhất cho gia chủ. Bởi lẽ, gạch ốp tường hay kính ốp bếp phải phù hợp với mệnh ngũ hành của gia chủ. Tủ lạnh, vòi nước thuộc ngũ hành Thủy, tương khắc với bếp thuộc ngũ hành Hỏa, dễ sản sinh ra tình huống bất lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là bà bầu – đối tượng nhạy cảm cần được bảo vệ. Theo như quan niệm của người xưa, phòng bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không nên để khoảng không bởi như vậy, tài lộc trong nhà mới giữ vững được. Nếu như sau bếp là cửa chính, lại có ánh sáng chiếu vào bếp cũng không tốt, như vậy sẽ bất lợi cho việc giữ phúc lộc cho gia chủ. Sách xưa ghi lại rằng: Cửa bếp nấu ăn nên kiêng kị không cho cho ánh sáng chiếu vào”. Do vậy, không nên đặt bếp ở khoảng không khí trống trải, không có tường ở phía sau bếp. Trong phong thủy, phòng bếp đại diện cho hành hỏa. Do vậy, theo nguyên tắc tương sinh – tương khắc của ngũ hành, gia chủ cần kết hợp hài hòa giữa các loại vật liệu, sắc màu để giúp tăng thêm thuộc tính hỏa. Đồng thời cũng phải kiềm chế thuộc tính này để duy trì hòa khí, tránh xa tình trạng hỏa khí quá vượng dẫn đến sự xung đột giữa những thành viên. tránh xa sử dụng các màu chói lọi hoặc tương phản nhau trong khu bếp có thể gây nên tình trạng ngột ngạt trong không khí bếp vốn đã sẵn sự nóng nực. Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: Chủ nhà không có tiền tài khốn khó; mọi việc không thuận lợi.

Thiết kế phòng bếp hài hòa hợp lý

Phòng bếp có thể để nhiều bức hình liên quan đến đồ ăn hoặc trái cây, có thể để thêm 1 đĩa trái cây. Tông màu của bếp nên chọn màu tím để trông sạch sẽ hơn. Cửa bếp cùng với cửa nhà vệ sinh đối diện nhau dễ tạo thành năng lượng hỗn tạp, đối với sức khỏe của bà bầu cũng như trí tuệ của thai nhi đều rất bất lợi. Bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy khi thiết kế bếp nên tránh đặt đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…chứa các thủy khí. Thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà. Theo quan niệm phong thủy , nhà bếp không chỉ là không gian mà người phụ nữ thể hiện sự đảm đang khéo léo của mình mà còn là một trong nhiều vị trí quan trọng nhất, quyết định đến vận mệnh, tài lộc của cả gia đình nữa. Do đó, khi thiết kế nhà lô phố hay cải tạo phòng bếp, phần lớn nguyên tắc sau quý vị cần lưu tâm. Nên dùng nhiều vật dụng có màu sáng để tạo không gian sáng hơn, ví dụ như nhiều vật liệu bằng nhôm, inox,… cửa sổ cũng được bố trí ở chổ đón được ánh nắng tự nhiên. Bếp càng phần lớn ánh sáng thì tạo được sự ấm cúng cũng như tạo không gian đầm ấm cùng với hòa thuận hơn. Dù căn bếp nhỏ bạn vẫn có thể thao tác thuận tiện khi bếp được thiết kế với tỷ lệ tủ kệ hợp lý.

>> Kinh nghiệm vàng khi mua bếp gas hồng ngoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *