2 loại bếp nấu thường dùng trong hộ gia đình

Hiện nay, nhiều thiết bị bếp nấu mới ra đời giúp cho việc nấu nướng của chị em nội trợ trở nên nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. Các loại bếp được dùng nhiều nhất là bếp ga và bếp điện. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn về 2 loại bếp nấu này.

Bếp ga Loi bếp thường trực trong gia đình

Bếp ga thường được dùng trong gia đình

Bếp ga thường được dùng trong gia đình

Trước đây, hộ gia đình sử dụng các loại bếp củi, bếp than. Tuy nhiên, những loại bếp này thường nhiều khói bụi và tốn kém diện tích chứa củi hoặc than đốt. Do đó, người ta sử dụng bếp ga để thay thế. Ưu điểm chính của nó là chỉ cần một khoảng trống nhỏ để bình ga, không khói bụi hay phải canh chừng để tiếp nhiên liệu.

Hiện nay, bếp ga có nhiều mẫu mã đẹp, phù hợp với không gian của từng căn bếp. Người ta thường chia bếp ga thành 2 loại là âm và dương. Cụ thể như sau:

* Bếp ga dương

Toàn bộ bếp nổi trên mặt lò, dễ di chuyển, bề mặt kim loại sơn tĩnh điện hoặc kính chịu lực. Người tiêu dùng đánh giá loại bếp này sử dụng khá dễ, giá thành rẻ nên phù hợp với rất nhiều hộ gia đình.

Tuy nhiên, bếp ga dương cũng có khá nhiều nhược điểm như độ thẩm mỹ không cao, lau chùi khó khăn. Do đó, nhiều chị em nội trợ tỏ ra không hài lòng với loại bếp này.

* Bếp ga âm

Bếp ga âm với thiết ké tiện dụng và đẹp mắt

Bếp ga âm với thiết ké tiện dụng và đẹp mắt

Bếp ga âm được cải tiến hơn nhiều so với bếp ga dương. Toàn bộ thân bếp chìm xuống dưới mặt sàn, kiểu dáng đa dạng với thiết kế đẹp mắt. Các tính năng nấu được phát triển nhiều hơn, bao gồm chế độ ngắt ga tự động, hẹn giờ nấu, vòng chia lửa, tự điều chỉnh ga…

Dù vậy, giá thành của loại bếp này khá cao, không thể di chuyển khi cần thiết, lượng ga tiêu thụ tiêu tốn. Do đó, đây cũng là trăn trở cho người tiêu dùng khi muốn mua loại bếp này.

Bếp điện Dòng điện chuyển hóa thành nhiệt năng

Bếp điện - An toàn dành cho mọi nhà

Bếp điện – An toàn dành cho mọi nhà

Bếp điện sử dụng nhiệt năng từ điện trường để làm chín thức ăn trong thời gian nhanh chóng. Các chuyên gia đánh giá hiệu quả năng lượng do loại bếp này đem lại có thể lên tới 70%.

Cách thức hoạt động của bếp điện là dòng điện chảy qua và làm nóng cuộn dây kim loại, nhiệt lượng lan tỏa qua mặt kính đến đáy nồi. Vì thế, thức ăn bên trong chín dần. Do thiết kế đặc biệt mà phần mặt kính xung quanh giữ được sự mát mẻ dù cho nước trong nồi đang sôi sùng sục. Nhờ đó, người dùng tránh được việc bị bỏng.

Một trong những ưu điểm của bếp điện được người nội trợ yêu thích là vệ sinh khá dễ dàng. Việc cần làm ngay lúc này là để mặt bếp nguội hẳn, dùng khăn lau nhẹ phần kính bên trên. Do đó, thời gian lau chùi được rút ngắn hơn nhiều so với các loại bếp thông thường khác.

Trên đây là những thông tin về hai loại bếp được dùng trong hộ gia đình nhiều nhất. Ngoài, gia chủ cũng có thể lựa chọn bếp từ hoặc bếp hồng ngoại để việc bếp núc của người nội trợ trở nên dễ dàng hơn. Cảm ơn vì bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Xem thêm các thiết bị bếp khác tại : Thế bị bếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *