Các thực phẩm tốt cho bà bầu sau khi sinh

Các bà mẹ đang cho con bú cần giữ năng lượng của mình bằng các loại thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt là ngay sau khi sinh. Cơ mẹ trải qua những thay đổi lớn về thể chất và hóc môn ngay sau khi sinh và sau đó phải bắt đầu sản xuất sữa cho con bạn. Mẹ bầu không cần phải tăng lượng calo. Việc cho con bú làm tăng lượng calo cần 300 calo/ngày, giống như mang thai, theo khuyến cáo của Đại học bang Ohio. Thực phẩm giàu protein, ngũ cốc, sắt, canxi và axit béo omega-3 nên là một phần trong chế độ ăn kiêng sau khi sinh của bạn với tư cách là một bà mẹ nuôi con.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Các bà mẹ đang cho con bú sữa mẹ cần thêm một chút protein so với phụ nữ không điều dưỡng, khoảng 71 gram mỗi ngày, theo khuyến cáo của Đại học bang Ohio. Bạn cần từ 3 đến 4 khẩu phần protein mỗi ngày cộng thêm 4 đến 5 phần sữa để đáp ứng nhu cầu protein của bạn. Sữa cũng giúp đáp ứng nhu cầu canxi tăng lên của bạn. Thịt nạc, thịt gia cầm, thịt lợn, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa, hạt, hạt và rau đậu cung cấp nhiều protein nhất cho chế độ ăn uống của bạn.

Bạn cần năng lượng để chăm sóc trẻ sơ sinh của bạn cũng như để sản xuất sữa. Carbohydrate cung cấp cho bạn nguồn năng lượng nhanh nhất. Không đi cho đường đơn giản, làm tăng mức độ glucose của bạn một cách nhanh chóng nhưng có thể thả chúng chỉ nhanh. Giảm lượng đường trong máu có thể khiến bạn cảm thấy yếu, mệt mỏi hoặc chán nản. Chọn các carbohydrate phức tạp hấp thụ từ từ và ổn định đường trong máu của bạn. Các loại ngũ cốc nguyên chất như bột yến mạch, gạo nâu, lúa mạch cũng như các sản phẩm bột mì nguyên hạt cung cấp cho bạn năng lượng mà không có lượng calo thừa được tìm thấy trong các loại đường đơn giản. Bao gồm 9 đến 11 khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn kiêng hàng ngày; một lát bánh mì hoặc 1/2 chén tinh bột bằng một lần ăn.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm tốt cho bà bầu sau khi sinh

Rau củ và trái cây

Rau quả cũng cung cấp carbohydrate lành mạnh cung cấp năng lượng cho chế độ ăn uống sau sinh, cũng như vitamin và khoáng chất bạn và trẻ cần cho bé bú. Trái cây và rau quả cũng cung cấp chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, một khiếu nại phổ biến ngay sau khi sinh, đặc biệt nếu bạn có một phần Cesarean và đang dùng ma túy để giảm đau. Bao gồm 3 đến 5 tách rau quả đã chín hoặc 1 cốc rau tươi và 2-4 ly trái cây mỗi ngày. Rửa sạch trái cây và rau quả để loại bỏ thuốc trừ sâu. Theo Nhóm Công tác Môi trường, 10 sản phẩm hàng đầu bị ô nhiễm nhiều nhất là táo, cần tây, dâu tây, đào, rau bina…nhập khẩu và nho, ớt chuông, khoai tây và quả việt quất trong nước. Trái cây và rau củ có ít dư lượng thuốc trừ sâu bao gồm hành, ngô ngọt, dứa, bơ.

Chất béo

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Bạn và bé cần cả hai chất béo trong chế độ ăn uống của bạn, miễn là chúng là đúng loại chất béo. Axit béo Omega-3, được tìm thấy trong cá, giúp bé phát triển trí não và mắt. Các bà mẹ cho con bú nên ăn tối đa hai khẩu phần mỗi tuần, do nguy cơ độc tố thủy ngân. Cá ngừ hộp đóng hộp, cá da trơn, cá mập và cá hồi chứa lượng thủy ngân thấp; tránh cá mập, cá thu thái dương, cá và cá kiếm, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Hoa Kỳ khuyến cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *