Đo và tính diện tích lát sàn gỗ

Khi đã đến thời gian để thay thế sàn nhà hiện tại của bạn với một sàn gỗ tự nhiên mới, bạn có thể  muốn liên hệ với một cửa hàng sàn gỗ ngay. Tuy nhiên, bạn đã có thể bắt đầu dự án lát sàn gỗ tự nhiên của bạn trước khi tìm một showroom sàn. Một trong những bước đầu tiên là đo toàn bộ khu vực bạn đang định lắp đặt sàn gỗ. Điều này sẽ cho phép các cửa hàng sàn gỗ trình bày cho bạn một ý tưởng chính xác dự án của bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí khi bạn tìm thấy loại sàn mình cần. Nó cũng sẽ cho phép họ kiểm tra hàng tồn kho sẵn có để đảm bảo có đủ số lượng. Truy cập http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c219/san-go-tu-nhien.html để tìm hiểu về các dòng ván sàn gỗ tự nhiên có sẵn. Ở đây có các dòng sàn phổ biến và được ưa thích hiện nay như sàn gỗ Óc Chó Bắc Mỹ, sàn gỗ Sồi, Căm xe v…v.

Đo lường ván sàn gỗ tự nhiên:

Phòng đo lường sàn gỗ tự nhiênĐầu tiên hãy quyết định những phòng hay khu vực nào bạn sẽ lắp đặt sàn nhà. (Điều này bao gồm tủ quần áo, phòng ăn, cửa, vv) Một khi bạn biết các khu vực bạn muốn lát sàn, đó là thời gian để bắt đầu đo. Để có được diện tích vuông của một căn phòng, tất cả các bạn phải làm là nhân chiều rộng theo chiều dài. Ví dụ, nếu căn phòng có chiều rộng là 14 feet và chiều dài 18 feet, bạn nhân các số đó lại với nhau. (14 * 18 = 252 foot vuông) Hãy chắc chắn bao gồm không gian giữa các lối vào và luôn vuông góc với các khu vực góc cạnh mà bạn có thể gặp phải.Một khi bạn đã đo tất cả các phòng của mình, hãy cộng chúng lại với nhau để có được tổng diện tích vuông của bạn cho toàn bộ dự án.

* Hãy nhớ rằng, tốt hơn là bạn nên có một ít sàn dư thừa sau khi lắp đặt để đề phòng thiếu vật liệu.Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ của thời gian lắp đặt. Giữ một hộp lại để sửa chữa trong tương lai có thể là một ý tưởng hay.

Khi bạn có tổng cộng chắc chắn để thêm 5% -10% tổng số diện tích vuông. Phần thêm vào này là để cắt đầu thừa đuôi thẹo. Với các dòng tự nhiên như sàn gỗ  Óc Chó Bắc Mỹ, Sồi Mỹ hầu như kích thước  1 thanh là 90x900mm. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn để giảm thiểu hao hụt khi lắp đặt. 

* Đối với ván sàn gỗ tự nhiên tiêu chuẩn lắp đặt 5-10% nên bao gồm các phần phát sinh. Các bố trí đặc biệt như lắp đặt đường chéo hoặc mô hình xương cá có thể yêu cầu thêm vật liệu.

Sau khi đã đo xong bạn đã có thể tính toán để hình dung ra chi phí và tìm chọn được loại sàn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *