Nên đóng tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Chắc hẳn những gia đình đang làm nhà bếp mới đang rất đau đầu đi tìm hiểu và tham khảo để đóng tử bếp cho nhà mình, có nhà thì chọn tủ nhôm kính, nhưng phần lớn sẽ chọn đóng tủ gỗ, tuy nhiên lại không biết nên đóng loại tủ bằng gỗ tự nhiên hay bằng gỗ công nghiệp là tốt nhất. Hôm nay website tubepgodephanoi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cả 2 loại gỗ làm tủ bếp là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà loại kia không thể có được.

Tủ gỗ tự nhiên

+Ưu điểm: các loại gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay như Xoan Đào, Sồi, Đinh Hương…mỗi loại đều sở hữu những vân gỗ tự nhiên cực đẹp, cực riêng biệt mà không thể lẫn với nhau được, có thể nhìn vào vân gỗ mà người có kinh nghiệm có thể biết được loại gỗ gì, tuổi đời bao nhiêu năm…Một ưu điểm nữa là các loại gỗ tự nhiên bền với nước khá cao khi được tẩm sấy và phun phủ đúng cách. chắc chắn hơn gỗ công nghiệp, mang lại sự cổ điển, ấm cúng cho không gian bếp.

+ Nhược điểm: giá cao do nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, thời gian thu hoạch gỗ cũng rất lâu ít nhất từ 5 năm cho đến 20 năm mới cho thu hoạch một cây gỗ như xao đào hoặc sồi nga. Trong quá trình thi công dễ bị cong vênh, co ngót.

Tủ gỗ công nghiệp

+ Ưu điểm: Là loại gỗ này bạn sẽ chọn được nhiều loại màu sắc mà ở gỗ tự nhiên không thể có được, những tủ bếp gỗ công nghiệp mang đến không gian hiện đại, trẻ trung, dễ dàng kết hợp với những phụ kiện bếp hiện đại.

+ Nhược điểm : Khó thi công, không bền với nước, và rất dễ ngấm nước.

Kết quả hình ảnh cho tủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp dùng tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *