Các mẫu thiết kế nội thất nhà bếp thật hoàn hảo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sắp xếp nội thất phòng bếp như nào sao cho hợp lý, đẹp về thẩm mỹ lại tiện dụng và phù hợp không gian nhà bếp thì hãy tham khảo bài viết này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

1. Phòng bếp kiểu chữ L

Thiết kế phòng bếp kiểu chữ L luôn được người Việt ưu tiên lựa chọn. Bởi kiểu bếp này có thể thiết kế với mọi diện tích dù cả những phòng bếp có diện tích hạn chế. Tuy nhiên để sắp xếp được kiểu bếp này cần phải có 2 bức tường liền kề nhau.

2. Kiểu bếp chữ U

Để căn bếp nhà bạn trở nên linh hoạt hơn bạn có thể thiết kế theo kiểu chữ U. bếp thiết kế theo kiểu này cần có 3 bức tường liền kề nhau, sắp xếp kiểu này sẽ tốn diện tích hơn một chút nhưng bù lại phòng bếp lại đầy đủ tiện nghi hơn, để được nhiều đồ hơn và phân chia gian nấu nước, bồn rửa, vòi nước sao cho rộng rãi. Với kiểu sắp xếp này các ông chồng có thể vào phụ giúp vợ một tay vì không gian bếp rất linh hoạt.

noi-that-phong-bep

Các mẫu thiết kế nội thất nhà bếp thật hoàn hảo

3. Thiết kế bếp theo không gian mở

Nếu không gian nhà bếp có diện tích chật hẹp bạn có thể thiết kế phòng bếp theo không gian mở. Bằng cách hãy gỡ bỏ những rèm cửa hay bức tường không cần thiết để phòng bếp thông thoáng với các gian khác. Điều này làm tăng ánh sáng vào phòng bếp nhà bạn giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn và đầy đủ tiện nghi

noi-that-phong-bep

Các mẫu thiết kế nội thất nhà bếp thật hoàn hảo

4. Thiết kế bếp theo kiểu ốc đảo

Thiết kế kiểu này được áp dụng phổ biến ở các nước phương Tây, nhưng ở Việt Nam các gia đình cũng đang dần trở nên thích thú và áp dụng theo kiểu này. Bếp nấu được xây ở trung tâm căn phòng, xung quanh để rau củ bên cạnh. Kiểu sắp xếp này có ưu điểm là bạn có thể vừa nấu vừa nói chuyện với người khác thay vì phải úp mặt vào tường nấu như những kiểu sắp xếp trên.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *