Bảo quản và chăm sóc bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Xây được một căn nhà đúng như ý muốn của mình là điều không phải ai cũng làm được. Vậy khi có nhà rồi thì để giữ chúng luôn sạch sẽ và sang trọng, sử dụng nhiều năm vẫn như mới thì chúng ta cần làm gì ? Hiện nay, nhiều chị em truyền tai nhau về cách bảo quản và chăm sóc bề mặt sàn gỗ tự nhiên của ngôi nhà mình.

Trước tiên, khi vệ sinh mặt sàn gỗ tự nhiên cao cấp, không được dùng khăn cứng, hoạt cọ sắt để làm sạch. Với sự thô cứng của chúng sẽ làm mất đi độ bóng của mặt sàn gỗ, sẽ làm vân gỗ bị biến dạng xấu xí.

SÀN GỖ PƠ MU 1

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, việc dùng dao, kéo hay một số vật nhọn khác trong nội trợ là điều không tránh khỏi. Nhưng bạn hãy là một người phụ nữa khéo léo, đừng làm rớt mũi nhọn của chúng xuống mặt sàn gỗ tự nhiên, nó sẽ làm cho bề mặt bị lõm hoặc có vết. Chính từ những vết nhỏ này mà khi có nước chúng sẽ bị thấm vào gỗ gây ẩm thấp hay dễ hư hỏng cho sàn.

Hãy tìm hiểu kỹ các hóa chất khi sử dụng để lau mặt sàn gỗ pơ mu tự nhiên, nếu dùng không đúng loại thì bề mặt sàn sẽ bị mất màu tự nhiên của gỗ.

SÀN GỖ CĂM XE 1

Việc lên lịch định kỳ để làm bóng mặt sàn bằng các hóa chất mà nhà cung cấp hướng dẫn ban đầu là điều cần thiết để mặt sàn gỗ căm xe tự nhiên luôn đảm bảo độ bóng.

Những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn có thể bảo quản và chăm sóc bề mặt sàn gỗ tự nhiên tốt nhất. Vì người xửa thường có câu: “ ngôi nhà chính là thành quả của hạnh phúc gia đình”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *