Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bên cạnh bếp ga truyền thống, hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng các loại từ hay bếp hồng ngoại. Với mỗi loại bếp đều có những ưu điểm riêng của nó. Nhưng có lẽ mỗi loại bếp đều tốt như vậy sẽ tạo nên sự băn khoăn cho người tiêu dùng khi không biết nên lựa chọn loại bếp nào cho phù hợp và tốt nhất. Để đưa ra một quyết định đúng đắn chúng ta cần hiểu rõ về hai loại bếp này. Bếp từ chính là một loại bếp sử dụng điện và nó hoạt động với nguyên lí là tăng nhiệt nhờ các dòng điện cảm ứng từ ở trong từ trường. Với dòng điện xoay chiều được thông qua lò xo sẽ sản sinh ra từ trường.

Image result for bếp từ

Bếp từ

Theo cơ chế đó, bếp từ được đánh giá là loại bếp có khả năng hạn chế được phần nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài. Từ đó sẽ giúp tốc độ nếu ăn được nhanh hơn và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Còn đối với bế hồng ngoại được hoạt động nhờ vào dòng điện đốt nóng được các lõi điện bên trong. Từ đó sẽ sinh ra nhiệt và truyền lên mặt bếp giúp cho quá trình nấu ăn. Bếp hồng ngoại có thể nướng được thức ăn và có thể sử dụng được tất cả các loại nồi.

Image result for bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà các gia đình nên lựa chọn bếp từ hoặc bếp hồng ngoại thay thế cho bếp ga truyền thống. Nếu như muốn tiết kiệm chi phí cũng như có thể sử dụng luôn các loại nồi chảo có sẵn trong căn bếp của gia đình thì bếp hồng ngoại sẽ là một loại bếp phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *